54.5 F
San Jose
Monday, January 30, 2023
Trang chủTin TứcXe HơiFord thu hồi gần 2,900 chiếc EV F-150 Lightning

Ford thu hồi gần 2,900 chiếc EV F-150 Lightning

DETROIT, Michigan (NV) – Công ty Ford Motor thông báo thu hồi khoảng 2,900 chiếc pickup F-150 Lightning vì lỗi nhu liệu khiến hệ thống không cảnh báo bánh xe bị xẹp, theo hãng thông tấn Reuters.

Đây là lệnh thu hồi đầu tiên đối với dòng xe pickup truck điện này.

Ford thu hồi khoảng 2,900 chiếc pickup F-150 Lightning vì lỗi nhu liệu khiến hệ thống không cảnh báo bánh xe bị xẹp. (Hình: Bill Pugliano/Getty Images)

Hãng Ford cho biết hệ thống kiểm soát áp suất lốp xe có thể không kích hoạt đèn báo khi cần và không đưa ra cảnh báo bánh xe bị xẹp do mức áp suất khí lạnh khuyến nghị được cài đặt ở mức 35 psi thay vì mức đúng là 42 psi.

Có 2,666 xe tại Mỹ và 220 tại Canada bị ảnh hưởng, nhưng chưa có bất kỳ vụ tai nạn hoặc thương tích nào xảy ra do lỗi trên.

Công ty Ford cho rằng việc bánh xe bị xẹp quá nhiều khiến tài xế khó điều khiển xe và có thể gây mất kiểm soát hoàn toàn, gây ra tai nạn giao thông.

Các đại lý sẽ cập nhật nhu liệu kiểm soát thân xe (Body Control Module) cho nhưng xe chưa được bán và cho những khách hàng muốn khắc phục vấn đề ngay lập tức.

Quy trình trên chỉ tốn khoảng 20 phút.

Hãng Ford sẽ giải quyết lỗi bằng cách cập nhật nhu liệu từ xa cho tất cả khách hàng trong vòng 30 ngày. 

Dòng F-Series của Ford, bao gồm mẫu pickup F-150, là dòng xe bán chạy nhất ở Mỹ trong 40 năm liên tiếp và là xe tải bán chạy nhất của ngành trong 45 năm qua.

Ông Jim Farley, tổng giám đốc Ford, cho biết hãng xe có kế hoạch mở rộng quy mô sản xuất xe pickup F-150 Lightning lên 150,000 chiếc tại nhà máy ở Dearborn, Michigan trong những năm tới, so với mục tiêu ban đầu là 40,000 chiếc. (AXT)

(nguoi-viet)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới