58.2 F
San Jose
Wednesday, December 7, 2022
Trang chủĐời SốngKinh TếGiá Bitcoin biến động khó lường, sẽ sớm có "một mùa đông...

Giá Bitcoin biến động khó lường, sẽ sớm có “một mùa đông tiền số”?

Trong mấy phiên gần đây, thị trường tiền số liên tiếp chìm trong sắc đỏ, một số đồng tiền chủ chốt như Bitcoin và Enthereum lao dốc không ngừng. Mặc dù ngày 26/5 có sự khởi sắc nhẹ song bóng mây u ám vẫn chưa được xua tan. Nhiều nhà đầu tư tiền số tỏ ra hoang mang, lo lắng, song một số chuyên gia vẫn tỏ ra lạc quan về triển vọng phục hồi của đồng tiền số lớn nhất thế giới.

Chia sẻ trên Kitco News, chuyên gia Clem Chambers của InvestorsHub cho biết, mô hình giao dịch của Bitcoin là “bùng nổ, bong bóng, phá sản”, và hiện tại chúng ta có thể rơi vào tình trạng phá sản vì giá sẽ giảm rất nhiều trước khi tăng lên mức cao kỷ lục mới.

Các đồng tiền số phổ biến đang ở giữa một đợt điều chỉnh với biên độ lớn. Sự sụt giảm sẽ kéo theo “một mùa đông tiền số” – một thời kỳ giá trì trệ, ông Clem Chambers nhận định.

“Trong ngắn hạn, tôi thực sự bi quan. Nhưng sau đó, trong dài hạn, tôi lại rất lạc quan. Nếu bạn nhìn vào biểu đồ của Bitcoin từ thập kỷ trước thì sẽ thấy nó theo chu kì bùng nổ-bong bóng-phá sản, bùng nổ-bong bóng-phá sản. Và như vậy, trong ngắn hạn, chúng ta đang ở trong tình trạng phá sản, và sau đó sẽ là ‘một mùa đông tiền số’. Giống như lần trước, tiền số rồi sẽ nổ tung, vượt đỉnh một lần nữa, như nó đã từng diễn ra hồi năm 2017”, ông Clem Chambers phân tích.

Chuyên gia của InvestorsHub dự báo, khi giá sẵn sàng tăng trở lại, Bitcoin có thể đạt mức cao nhất mọi thời đại mới là 120.000 USD. Điều thực sự thúc đẩy chu kỳ tăng giá 4 năm của Bitcoin là quá trình được gọi là “giảm một nửa”.

Bitcoin – đồng tiền số giá trị nhất thế giới hiện nay – vừa chứng kiến ​​một trong những đợt điều chỉnh lớn nhất trong lịch sử khi sụt giảm gần 50% trong tuần này. Việc bán tháo đã có tác động đáng kể đến dòng chảy ra và vào của Bitcoin trên các sàn giao dịch.

Đưa ra dự đoán giá Bitcoin trên kênh CNBC, chuyên gia Tom Lee của hãng Fundstrat Global Advisors tin tưởng, Bitcoin đang trong đợt điều chỉnh, và nó có thể chạm mức 100.000 USD vào cuối năm nay.

Hiện hai nền kinh tế lớn nhất thế giới là Mỹ và Trung Quốc đều đang thực hiện các biện pháp siết chặt quản lý tiền số. Mới đây, nhiều hãng đào Bitcoin lớn như Huobi Mall, BTC.Top, Hashcow,… đã tạm ngừng hoạt động tại Trung Quốc sau đống thái mạnh tay kiểm soát tiền mã hóa của chính quyền Bắc Kinh.

Đến nay, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vẫn chưa chấp nhận các loại tiền ảo là tiền tệ cũng như là phương tiện thanh toán hợp pháp tại Việt Nam nên người chơi sẽ không được pháp luật bảo vệ. Do đó, việc sở hữu, mua bán, sử dụng tiền mã hóa như một loại tài sản tiềm ẩn nhiều rủi ro cho người dân vì chưa được pháp luật bảo hộ.

Giá của Bitcoin đã đạt mức cao nhất mọi thời đại tại 63.000 USD trong năm nay trước khi bước vào một đợt điều chỉnh mạnh dẫn đến sự sụp đổ của tuần trước. Tiền điện tử đã giảm xuống mức thấp nhất tại 32.000 USD trước khi phục hồi và hiện đang giao dịch ở mức gần 40.000 USD theo dữ liệu trên trang Coinmarketcap./.

(CF)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới