47.8 F
San Jose
Tuesday, March 28, 2023
Trang chủTin TứcHoa KỳGia đình có con nhỏ sẽ nhận được tiền trợ giúp từ...

Gia đình có con nhỏ sẽ nhận được tiền trợ giúp từ giữa Tháng Bảy

Khoản tiền này là một phần của gói cứu trợ coronavirus trị giá $1.9 ngàn tỷ của Tổng Thống Joe Biden. Gần 88% trẻ em hội đủ điều kiện để nhận trợ giúp này mà phụ huynh không cần thực hiện thêm bất kỳ điều gì. Các gia đình đủ điều kiện sẽ nhận được khoản thanh toán lên đến $300 mỗi tháng cho mỗi trẻ em dưới 6 tuổi và $250 mỗi tháng cho trẻ em trong độ tuổi từ 6 đến 17.

Theo thông báo của Bộ Tài Chính, các cặp vợ chồng có thu nhập $150,000 trở xuống có thể nhận tiền trợ cấp trẻ em vào ngày 15 hàng tháng (trừ khi ngày đó là ngày cuối tuần hay ngày lễ), và trong hầu hết trường hợp đều được nhận trực tiếp từ việc chuyển khoản. Tổng số tiền trợ cấp là $3,600 hàng năm cho trẻ em dưới 6 tuổi và $3,000 cho những người lớn tuổi hơn.

Theo Sở thuế IRS, số tiền trợ giúp này sẽ giảm dần cho các gia đình có hai vợ chồng khai thuế chung với mức thu nhập hơn $150,000, cùng những người góa vợ hay góa chồng; $112,500 cho những người chủ gia đình (head of household); và $75,000 cho những người trả thuế khác.

IRS sẽ xác định tính đủ điều kiện dựa trên các năm tính thuế 2019 và 2020, nhưng mọi người cũng có thể cập nhật tình trạng của họ thông qua cổng thông tin trực tuyến. Cơ quan quản lý cũng đang thiết lập một cổng thông tin trực tuyến khác cho những người không nộp hồ sơ có thể đủ điều kiện nhận khoản trợ cấp trẻ em.

Giới chức cao cấp chính phủ Mỹ nhấn mạnh rằng việc chuyển đổi sang cấp tiền hàng tháng, thay vì đợi đến cuối năm, sẽ giúp cho các gia đình chuẩn bị ngân sách chi tiêu của họ tốt hơn.

Chính phủ cũng đang cố gắng để tinh giản việc gửi tiền, sau khi có kinh nghiệm từ các lần gửi tiền trợ giúp tài chánh trước đây.

Tổng Thống Joe Biden hiện kêu gọi gia hạn việc tăng tiền bồi hoàn thuế cho chi phí nuôi con trong kế hoạch American Rescue Plan cho tới năm 2025.

Tổng thống nói Quốc hội phải thông qua kế hoạch trợ giúp gia đình Mỹ, có tên American Families Plan, để bảo đảm các gia đình lao động Mỹ có sự trợ giúp trong những năm tới.

(SGN)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới