72.7 F
San Jose
Thursday, October 6, 2022
Trang chủTin TứcHoa KỳGia đình nạn nhân thảm sát súng Parkland đạt thoả thuận với...

Gia đình nạn nhân thảm sát súng Parkland đạt thoả thuận với Bộ Tư Pháp

Gia đình của hơn một chục nạn nhân của vụ xả súng năm 2018 ở một trường trung học tại thành phố Parkland, Florida, đạt được thỏa thuận với Bộ Tư pháp để giải quyết vụ kiện về việc FBI không hành động trước các cảnh báo về tay súng, theo đài NPR.

Trong hồ sơ đệ trình toà hôm Thứ Hai, 22 Tháng Mười Một, luật sư đại diện các gia đình và Bộ Tư Pháp cho biết đã đạt được thỏa thuận để giải quyết tất cả các yêu cầu được đề cập trong vụ án.

Hung thủ Nikolas Cruz gây ra cuộc thảm sát súng ở trường trung học Marjory Stoneman Douglas, giết chết 17 người và làm bị thương ít nhất 17 người khác. (Hình: Mike Stocker-Pool/Getty Images)

Tài liệu không bao gồm con số tài chính, nhưng một nguồn tin quen thuộc với các cuộc đàm phán cho biết tổng cộng khoảng $130 triệu.

Vụ xả súng xảy ra vào ngày 14 Tháng Hai, 2018, tại trường trung học Marjory Stoneman Douglas, nơi Nikolas Cruz đã nổ súng, giết chết 17 người và làm bị thương ít nhất 17 người khác.

Trong đơn kiện, các gia đình cáo buộc FBI đã sơ suất khi nhận được các báo cáo về tay súng Cruz, bao gồm việc hung thủ tích trữ vũ khí và mong muốn bắn giết trong trường học, nhưng cơ quan an ninh liên bang này đã không can thiệp để ngăn chặn vụ thảm sát.

Vài tuần trước khi vụ nổ súng xảy ra, có một người báo cáo cho FBI rằng hung thủ Cruz “sắp bùng nổ”, và rằng đương sự “sẽ đi vào một trường học để bắn giết.”

“Mặc dù không có cách nào có thể khôi phục lại những gì mà các gia đình nạn nhân ở Parkland bị mất, nhưng việc dàn xếp này đánh dấu một bước quan trọng đối với công lý”, bà Kristina Infante, luật sư chính đại diện cho các gia đình, tuyên bố.

Tháng trước, tay súng Cruz nhận tội, hiện đang chờ tuyên án. (MPL)

(nguoi-viet)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới