75.6 F
San Jose
Tuesday, May 28, 2024
Trang chủTin TứcHoa KỳGiá xăng California tăng kỷ lục

Giá xăng California tăng kỷ lục

Giá xăng ở tiểu bang California vừa tăng đạt mức cao kỷ lục cho giá trung bình của một gallon xăng bình thường. Vào ngày Thứ Hai, tại một trạm xăng ở quận Mid Wilshire, giá một gallon xăng thường không chì là $5.99, trong khi giá xăng premium là $6.59.

Giá xăng California đang ngày càng cao hơn, tính trung bình luôn cao hơn bất kỳ một tiểu bang nào khác ở Hoa Kỳ. Giá xăng toàn quốc dành cho một gallon xăng thường không chì là $3.41.

Theo Hiệp Hội Xe Hơi Hoa Kỳ (AAA), giá trung bình toàn tiểu bang California vào ngày Thứ Hai cho một gallon xăng thường không chì là $4.68.

Một số khu vực quanh miền Nam California có giá xăng rẻ hơn giá trung bình của tiểu bang California, nhưng không nhiều, đó là:

Khu Long Beach/ Los Angeles, giá trung bình của một gallon xăng thường là $4.67,

Tại Quận Cam, giá trung bình của một gallon xăng thường là $4.63,

Ở Quận San Bernardino, giá trung bình của một gallon xăng thường là $4.61,

Ở Quận Riverside, giá trung bình của một gallon xăng thường là $4.59.

Giá xăng trung bình toàn quốc là cao, nhưng theo như báo cáo của CNBC, giá xăng sẽ dao động tuỳ theo từng tiểu bang: Từ cuối Tháng Mười, giá xăng trung bình thấp nhất là ở Oklahoma với giá $2.98/gallon. Trong khi đó, so sánh với giá xăng trung bình tại California cùng thời điểm đó là $4.51/gallon.

Nguyên nhân giá xăng tăng cao được cho là do việc tăng giá dầu thô, cũng như do phí bảo trì và đóng cửa của những giàn khoan.  Sau trận mưa lớn ở phía Bắc California vào cuối Tháng Mười, sản xuất sản phẩm xăng dầu bị ngưng trệ, cũng là một nguyên nhân.

Một số nhà lập pháp đang thúc giục chính quyền Biden sử dụng nguồn xăng dầu dự trữ khẩn cấp nhưng không được chấp nhận.

(Theo NBCBayArea)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới