57.5 F
San Jose
Monday, June 5, 2023
Trang chủTin TứcHoa KỳGiẫm đạp lên nhau ở đại nhạc hội tại Houston, 8 chết,...

Giẫm đạp lên nhau ở đại nhạc hội tại Houston, 8 chết, hàng trăm bị thương

HOUSTON, Texas (NV) – Tám người chết và hàng trăm người bị thương trong một vụ dẫm đạp lên nhau ở một đại nhạc hội tại Houston tối Thứ Sáu, ,5 Tháng Mười Một, theo đài truyền hình địa phương KTRK, một chi nhánh của ABC.

Đại nhạc hội Astroworld Festival là sự kiện hàng năm, và đây là năm thứ ba, thu hút rất nhiều người tham dự, và vé được bán sạch trước giờ diễn.

Quang cảnh đại nhạc hội cho thấy có nhiều xe cứu hỏa sau khi vụ giẫm đạp xảy ra. (Hình chụp từ Skyeye)

Sự việc xảy ra lúc 9 giờ 15 phút tối khi đám đông khoảng 50,000 người bắt đầu di chuyển về hướng sân khấu, theo ông Samuel Pena, giám đốc cứu hỏa Houston.

“Đám đông bắt đầu dồn về phía trước sân khấu và người ta bắt đầu hoảng loạn,” ông Pena nói.

Truyền hình do SkyEye quay phía trên cho thấy có lửa cháy và nhiều cảnh sát có mặt tại hiện trường sau khi đại nhạc hội phải chấm dứt sớm hơn dự trù.

Khi thấy sự việc xảy ra, ban tổ chức cho ngưng buổi trình diễn, theo Cảnh Sát Trưởng Troy Finner.

Tất cả các hoạt động khác liên quan tới đại nhạc hội đều bị hủy bỏ và khu vực đại nhạc hội bây giờ bị coi là hiện trường nơi án mạng xảy ra, trong lúc các nhà điều tra tiếp tục làm rõ nguyên nhân.

“Đến một lúc nào đó thì chương trình được hủy bỏ hoàn toàn trong lúc số đông khán giả vẫn tập trung về sân khấu,” Cảnh Sát Trưởng Finner nói.

Tại hiện trường, ông Larry Satterwhite, phụ tá cảnh sát trưởng Houston, nói đại hội có 367 cảnh sát viên và 241 nhân viên an ninh.

Sáng sớm Thứ Bảy, Cảnh Sát Trưởng Finner cảnh báo mọi người đừng tin vào những suy luận vô căn cư, liên quan đến người chết.

“Có nhiều đồn đãi đang được đưa ra,” ông Finner nói. “Nó gây hậu quả không tốt cho gia đình nạn nhân.”

Trước giờ diễn, 100,000 vé được bán sạch kể từ khi thông báo hồi Tháng Năm.

Trong những ca sĩ tham gia đại hội có Travis Scott, một ca sĩ nhạc rất nổi tiếng, và là người tổ chức Astroworld Festival năm 2018.

Cũng giống như các sự kiện âm nhạc khác, Astroworld Festival bị hủy hồi năm 2020 vì COVID-19. (Đ.D).

(nguoi-viet)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới