54.9 F
San Jose
Sunday, April 21, 2024
Trang chủTin TứcViệt NamGiám đốc CDC Đắk Lắk bị bắt vì liên quan đến Việt...

Giám đốc CDC Đắk Lắk bị bắt vì liên quan đến Việt Á

Ông Trịnh Quang Trí, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lắk và 4 thuộc cấp bị điều tra sai phạm khi chi hơn 13 tỷ đồng để mua kit test Covid-19 của công ty Việt Á.

Ông Trịnh Quang Trí – Giám đốc CDC Đắk Lắk bị khởi tố, bắt tạm giam, liên quan sai phạm trong mua sắm kit test của Việt Á. (Ảnh: Vnexpress).

Theo báo Vnexpress, vào trưa ngày 27/05, ông Trịnh Quang Trí (51 tuổi, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lắk) đã bị Công an tỉnh Đắk Lắk bắt tạm giam về hành vi Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng.

Bị bắt tạm giam để điều tra về cùng hành vi trên còn có 2 thuộc cấp của ông Trí là:

Trần Thanh Mỹ, Trưởng phòng Tài chính – kế toán Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lắk (CDC);

– Trần Thị Nguyên Hằng, nhân viên khoa xét nghiệm.

Riêng ông Đặng Minh Tuyết (Phó trưởng khoa xét nghiệm), Trần Thị Mai Anh (nhân viên khoa dược) và Đinh Lê Lê Na (nhân viên kinh doanh của Công ty Việt Á tại Đắk Lắk và Tây Nguyên) bị khởi tố về cùng tội danh nhưng được cho tại ngoại.

Báo Tuổi Trẻ dẫn nguồn tin từ cơ quan điều tra cho biết, năm 2021, CDC Đắk Lắk đã mua hơn 63.000 kit test Covid-19, tổng trị giá hơn 13 tỷ đồng của công ty Việt Á. Sau khi nhận được tiền thanh toán, công ty Việt Á đã chuyển vào tài khoản của bà Đinh Lê Lê Na (nhân viên kinh doanh của công ty Việt Á) để chi cho những người nói trên với tổng số tiền hơn 3 tỷ đồng.

Công an đang thi hành các quyết định tại trụ sở CDC Đắk Lắk. (Ảnh: Dân Trí)

Trước đó, vào hồi cuối tháng 02/2022, cơ quan điều tra đề nghị các tổ chức tín dụng tại Đắk Lắk tạm dừng các giao dịch rút tiền, chuyển tiền (giao dịch phát sinh nợ) đối với tài khoản của ông Trịnh Quang Trí; thực hiện việc sao kê các giao dịch của ông này.

Đến nay, trong các vụ án liên quan công ty Việt Á, lực lượng chức năng các địa phương đã khởi tố 55 người, trong đó có 16 lãnh đạo, cán bộ nhiều CDC và Sở Y tế.

Vũ Tuấn (t/h)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới