77 F
San Jose
Tuesday, September 27, 2022
Trang chủTin TứcXe HơiGM thu hồi thêm 73,000 Bolt EV, tốn thêm $1 tỷ, tạm...

GM thu hồi thêm 73,000 Bolt EV, tốn thêm $1 tỷ, tạm ngưng bán xe này

Công ty General Motors Co hôm Thứ Sáu, 20 Tháng Tám, nói sẽ thu hồi thêm 73,000 xe Chevrolet Bolt chạy điện, với phí tổn vào khoảng $1 tỷ, để sửa chữa rủi ro có thể phát hỏa, đồng thời cũng tạm ngưng bán loại xe này cho tới khi giải quyết xong vấn đề bình điện.

Cuộc thu hồi rộng lớn này diễn ra trong lúc GM đang đẩy mạnh tiến trình sản xuất và bán xe EV, theo bản tin của hãng thông tấn Reuters.

GM đang phải thu hồi các xe Bolt. (Hình minh họa: Alex Wong/Getty Images)

Cuộc thu hồi loan báo hôm Thứ Sáu nhắm vào thêm 73,000 chiếc xe Bolt từ đời 2019 tới 2022, ngoài 69,000 xe Bolt đời cũ hơn đã được loan báo trước đó.

Công ty GM nói trong một số trường hợp hiếm gặp, một số bình điện gặp hai lỗi sản xuất có thể phát hỏa. Công ty cũng cho biết sẽ thay thế miễn phí các bình điện trên xe thu hồi. Bản thông cáo của GM nói họ hiện đang đòi LG, công ty cung cấp bình điện, phải chi trả cho việc thu hồi này.

GM trước đây nói rằng cuộc thu hồi loan báo hồi Tháng Bảy sẽ tạo ra chi phí là $800 triệu. Số tiền $1 tỷ này là cộng thêm vào số tiền trước đó, theo một phát ngôn viên của GM.

Xe Chevrolet Bolt. (Hình: Geoff Robins/AFP via Getty Images)

Công ty GM cho hay họ sẽ không bán xe Bolt cho tới khi nào hài lòng với việc sửa chữa lỗi bình điện, và cũng đang cùng LG thúc đẩy việc sản xuất bình điện thay thế.

GM sẽ thông báo cho khách hàng biết khi nào có cơ phận thay thế.

Cuộc thu hồi được loan báo lần đầu hồi Tháng Bảy, sau khi GM và cơ quan An Toàn Xa Lộ Quốc Gia (NHTSA) kêu gọi các chủ xe Bolt hãy đậu xe bên ngoài và cách xa nhà, sau khi đã sạc bình, vì rủi ro phát hỏa. (V.Giang)

(nguoi-viet)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới