59.8 F
San Jose
Friday, June 2, 2023
Trang chủTin TứcHoa KỳGoogle xây siêu khuôn viên ở San Jose, California

Google xây siêu khuôn viên ở San Jose, California

(cnbc.com) – Thống Đốc California Gavin Newsom đã chỉ ra đợt IPO công nghệ gần đây và dự án phát triển sắp tới của Google ở San Jose là ví dụ về sự thịnh vượng trở lại của California.

Giám đốc các vấn đề toàn cầu và pháp lý của Google, Kent Walker tham gia cùng giới chức địa phương và tiểu bang, bao gồm cả ông Newsom, khi ông ký dự luật SB7 của California ở San Jose.

Trụ sở Google ở Mountain View, California. (Hình: David Paul Morris/Getty Images)

Luật thay đổi quy hoạch vùng cho phép tăng mật độ nhà ở và đẩy nhanh quá trình xem xét môi trường của tiểu bang đối với các dự án xây dựng, bao gồm cả khuôn viên lớn do Google đề nghị ở San Jose.

Ông Newsom nói: “Dự duật này chính là chú trọng đầu tư vào California và là sự thịnh vượng trở lại và đổi mới của chúng tôi.”

“Hiện diện ở đây cùng với Google và sự đầu tư đáng kinh ngạc của khu vực tư nhân cũng như niềm tin và sự tận tâm đối với tương lai của thành phố, vùng và tiểu bang chính là điều chúng tôi hướng tới và đó là lý do tại sao chúng tôi có mặt ở đây,” Newsom chia sẻ, ông chọn xuất hiện trực tiếp thay vì qua Zoom.

Dự luật này được đưa ra trong bối cảnh những người chỉ trích nói rằng California đang mất dần khả năng kiểm soát công nghệ do chi phí nhà ở cao và quản trị kém. Đại dịch COVID-19 còn khiến điều này trở nên trầm trọng hơn. Bên cạnh đó, California cũng đang phải chứng kiến khí hậu ngày càng trở nên khắc nghiệt với nạn cháy rừng và hạn hán.

Thống Đốc Newsom nhấn mạnh: “Tính đến nay, tiểu bang đã đạt IOP năm thứ 99. Chúng tôi ghi nhận kỷ lục về đầu tư mạo hiểm kỷ lục vào năm ngoái tại bang California. Chúng tôi là tiểu bang đổi mới số 1 của nước Mỹ.”

Theo Hiệp Hội Đầu Tư Mạo Hiểm Quốc Gia, vào năm ngoái các công ty khởi nghiệp ở California đã huy động được $84.2 tỷ tiền vốn đầu tư mạo hiểm. Google đã cam kết chi $7 tỷ cho các trung tâm dữ liệu và không gian văn phòng của Hoa Kỳ vào năm 2021, đặc biệt là ở California, nơi Google có vài khuôn viên.

Sự kiện này đã diễn ra trước một tuần so với quyết định của hội đồng thành phố về việc có nên chấp thuận khuôn viên khổng lồ ở South Bay của Google hợp tác với San Jose.

Khuôn viên tên “Downtown West” rộng 80 acre nằm ở trung tâm San Jose với hơn 20,000 nhân viên làm việc và một phần khuôn viên đó sẽ được phân bổ thành nơi sinh sống và không gian công cộng.

Với hy vọng rằng nó sẽ là một trong những địa điểm trung chuyển lớn nhất của cả nước. Công ty gần đây cam kết hỗ trợ $200 triệu cho lợi ích cộng đồng.

Ông Walker cho biết: “Khi nhân viên của chúng tôi bắt đầu quay trở lại văn phòng làm việc trên khắp cả nước, chúng tôi muốn đầu tư vào California nhiều hơn.”

“Chúng tôi muốn đầu tư trên khắp nước Mỹ nhưng chúng tôi yêu và có tình cảm đặc biệt dành cho California và tin tưởng rằng California sẽ tạo điều kiện cho thế hệ đổi mới tiếp theo. Chúng tôi đang trên đường khôi phục kinh tế và mong muốn được hợp tác với tất cả các bạn trong những năm tới.”

Newsom đã chỉ rõ đề xuất phát triển nhà ở của Google, sẽ bao gồm 4,000 căn nhà ở được đề nghị, 25% trong số đó sẽ được dành cho “thu nhập thấp” (affordable). Ông cũng cho biết thêm về các tính năng bền vững của khuôn viên là minh chứng về giải pháp vượt qua “thảm họa thiên nhiên” trong tiểu bang. (Ng.Tr) [kn]

(nguoi-viet)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới