56.6 F
San Jose
Friday, February 3, 2023
Trang chủTin TứcHoa KỳHai bé gái cùng bốn tuổi chết sau trận chiến ngắn ngủi...

Hai bé gái cùng bốn tuổi chết sau trận chiến ngắn ngủi với Covid

Trong vòng một ngày kể từ khi Kali Cook xuất hiện các triệu chứng bị COIVD-19, cô bé đã chết trong khi ngủ tại nhà riêng. Theo KPRC, Kali trở thành ca tử vong COVID trẻ nhất ở Hạt Galveston, Texas, kể từ khi đại dịch bắt đầu vào Tháng Ba năm 2020.

Mẹ của Kali, cô Karra Harwood, đã không muốn chủng ngừa để chống lại loại virus đã giết chết gần 60,000 người Texas. Harwood nói với The daily News ở Galveston:

“Tôi là một trong những người phản đối chủng ngừa. Tôi đã chống lại điều này. Bây giờ, tôi ước mình chưa bao giờ như vậy.”

Kali được mẹ mô tả là một cô bé “vui tính và ngổ ngáo”, người “thà chơi với giun và ếch còn hơn chơi những trò mạnh bạo”, tờ Daily News đưa tin.

Kali bắt đầu học mẫu giáo vào tháng trước tại Trường Tiểu học Kenneth E. Little ở Bacliff. Khu học chánh này “khuyến cáo” học sinh và nhân viên nên đeo khăn che mặt, nhưng không bắt buộc.

Theo Houston Chronicle, Harwood cho biết cô không biết Kali đã nhiễm coronavirus từ đâu. Các quan chức y tế không tin rằng cô bé đã nhiễm COVID-19 từ lớp học của mình.

Coronavirus lây lan trong nhà của Harwood trong tuần lễ Kali qua đời. Người mẹ có kết quả xét nghiệm dương tính và cố gắng cách ly khỏi các thành viên trong gia đình, nhưng cậu con trai năm tháng tuổi của cô cũng bị dương tính và đã được đưa đến bệnh viện.

Harwood nói với đài truyền hình KPRC: “Đó là điều nghiêm trọng, và chúng tôi không bao giờ có thể tin rằng điều này có thể xảy ra”.

Harwood cho biết trong một bài đăng trên Facebook, cô và vị hôn phu của mình, người mà cô nói là có vấn đề về phổi, đang tranh luận về việc tiêm vaccine khi dịch bệnh bùng phát trong nhà của cô.

“Chúng tôi đang mắc kẹt tại ngôi nhà mà con tôi đã mất mạng do (COVID-19),” người mẹ nói.

Tính đến tuần trước, ít nhất 24 trẻ em dưới 10 tuổi đã chết vì COVID-19 ở Texas, theo bộ y tế của bang.

Harwood nói với The Daily News rằng cô hy vọng Kali sẽ không phải là một thống kê ẩn danh trong số người chết của bang.

Harwood viết trên GoFundMe: ” Trái tim cô quá trong sáng đối với thế giới tàn khốc này và Chúa quyết định Ngài cần một thiên thần xinh đẹp ở bên cạnh. Tất cả chúng tôi đều suy sụp và mất mát. Chúng tôi đang cố gắng tìm ra cách sống mà không có ánh sáng của Kali ở bên cạnh”.

Sự mất mát của người mẹ Texas, cũng đau đớn như sự mất mát của gia đình bé Addison Wishart bốn tuổi ở Georgia, khi chứng kiến Addison chiến đấu vô vọng với coronavirus.

Theo Star Telegram, Addison Wishart đang hồi phục sau ca phẫu thuật vùng bụng khi cô được chẩn đoán mắc bệnh coronavirus và được thở bằng máy tại Bệnh viện Nhi Georgia.

Cha mẹ Addison nói với WRDW: “Con bé đã rất tuyệt trước khi phẫu thuật, và khi được trở về nhà, sức khỏe của Addison cũng tiến triển rất tốt trong vài ngày. Sau đó, đột nhiên con bé phải được cấp cứu trở lại.”

Khi Addison bắt đầu nôn mửa và không thể tự ăn được nữa, cha mẹ cô bé nghĩ có điều gì không ổn.

Theo GoFundMe, Addison được đưa nhanh chóng trở lại bệnh viện nhi, nhưng cô bé qua đời vào ngày Bốn Tháng Chín.

Anh Chris Wishart, cha cô bé nói với WRDW: “Tôi không thể có một đứa con gái tốt hơn. Cô ấy là tất cả những gì tôi muốn ở một đứa con gái.”

Addison đang học mẫu giáo tại Blue Ridge Preschool and Daycare ở Evans, Georgia. Trường mầm non mô tả cô ấy là “cô bé ngọt ngào nhất.”

Giờ đây, gia đình Wishart đang cảnh báo những người khác nên tiêm vaccine chống lại coronavirus.

Sina Trotman, người bà con của Chris, nói trên GoFundMe: “Trách nhiệm của chúng ta là người lớn phải bảo vệ những đứa trẻ như Addy, bằng cách tiêm phòng và bịt khẩu trang.”

(SGN)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới