59.9 F
San Jose
Saturday, November 26, 2022
Trang chủTin TứcThế GiớiHàng ngàn dân Ấn Độ bị lừa tiêm vaccine coronavirus giả

Hàng ngàn dân Ấn Độ bị lừa tiêm vaccine coronavirus giả

CNN đưa tin hôm Thứ Hai, 5 Tháng Bảy, các quan chức Ấn Độ cho biết hàng ngàn người đã được tiêm vaccine coronavirus giả tại các ổ lừa đảo.

Dẫn nguồn tin từ News18, CNN cho biết Thứ Năm tuần trước, cảnh sát Mumbai đã yêu cầu Tổng công ty Thành phố Brihanmumbai (BMC) hủy bỏ giấy phép của Bệnh viện Shivam liên quan đến vụ lừa đảo chích vaccine Covid-19 giả.

Cảnh sát đã thực hiện 13 vụ bắt giữ, bao gồm cả việc tạm giam bác sĩ Manish Tripathi, Rajesh Pandey và Rahul Dubey. Tại 12 điểm tiêm chủng vaccine giả mạo bị phát hiện, những kẻ lừa đảo đã sử dụng nước muối để tiêm cho những người ghi danh.

Quan chức cấp cao Vishal Thakur của Sở Cảnh sát Mumbai nói với CNN rằng những kẻ lừa đảo đã liên kết với một bệnh viện sản xuất giấy chứng nhận, lọ, ống tiêm giả.

Các nhà chức trách bắt đầu điều tra sau khi một số nạn nhân nghi ngờ, đặt câu hỏi về giấy chứng nhận tiêm chủng mà họ nhận được. Nhiều người dân cho biết họ phải trả tiền mặt để được chích, và không ai có bất kỳ triệu chứng nào sau khi tiêm chủng.

Theo ông Thakur, khoảng 2,500 người đã tiêm vaccine COVID-19 giả, ước tính mỗi liều vaccine giả là 10-17 USD.

Điều này xảy ra khi Ấn Độ đã phải đối mặt với làn sóng thứ hai của virus, đã lây nhiễm cho hàng triệu người và giết chết hàng chục nghìn người khác, trong gần ba tháng.

Mới đây, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã công bố một đợt tiêm vaccine tập trung, nơi chính phủ sẽ cung cấp vaccine miễn phí cho người dân, CNN đưa tin.

Đến nay, Ấn Độ vẫn là ổ dịch lớn thứ hai thế giới sau Mỹ. Nước này hiện ghi nhận hơn 30 triệu ca mắc COVID-19, trong đó có hơn 400,000 người chết. (T.A.)

(SGN)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới