48.9 F
San Jose
Saturday, November 26, 2022
Trang chủTin TứcViệt NamHàng trăm công nhân Bình Dương tháo chạy vì có ca COVID-19

Hàng trăm công nhân Bình Dương tháo chạy vì có ca COVID-19

BÌNH DƯƠNG, Việt Nam (NV) – Hôm 11 Tháng Bảy, tin cho hay giới hữu trách đang vận động hàng trăm công nhân ở khu công nghiệp Bàu Bàng quay trở lại nhà máy để làm xét nghiệm COVID-19.

Một ngày trước, một đoạn video clip phát tán qua mạng xã hội cho thấy hàng trăm công nhân xô đổ rào chắn, tháo chạy sau khi có tin một đồng nghiệp nhiễm COVID-19. Sự việc xảy ra vào giờ tan ca của nhiều dây chuyền trong công ty và một số công nhân được cho là “không giữ được bình tĩnh.”

Hàng trăm công nhân bỏ chạy ra ngoài dù được nhà chức trách khuyến cáo ở lại nhà máy để lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 hôm 10 Tháng Bảy. (Hình: Tuổi Trẻ)

Theo báo Tuổi Trẻ, sự việc xảy ra tại nhà máy công ty Ampacs International ở khu công nghiệp Bàu Bàng, có gần 6,000 công nhân. Đây là doanh nghiệp do Đài Loan đầu tư vốn FDI, sản xuất headphone.

Báo này cho biết thêm tính đến sáng 11 Tháng Bảy, nhà chức trách đã lấy mẫu xét nghiệm cho 600 công nhân và đang tiếp tục lấy mẫu đối với lượng công nhân còn lại. Nhiều công nhân được ghi nhận đã quay lại nhà máy sau vụ việc.

Cùng thời điểm, báo Zing dẫn phát ngôn của ông Võ Thành Giàu, chủ tịch huyện Bàu Bàng: “Các công nhân nghe đồng nghiệp dương tính với COVID-19 và nhà chức trách sắp xuống công ty để phong tỏa, truy vết, điều tra dịch tễ nên họ lo sợ và rời đi. Người được xác định dương tính nằm ở phân xưởng khác, không liên quan đến những công nhân trong đoạn clip.”

Trong khi đó theo báo Bình Dương, chính quyền áp lệnh “giãn cách xã hội theo chỉ thị 16” (phong tỏa) đối với toàn huyện Bàu Bàng từ 0 giờ ngày 11 Tháng Bảy.

Lệnh phong tỏa được ban bố trong bối cảnh dịch bệnh đang có nhiều “diễn biến phức tạp” và có dấu hiệu xâm nhập vào cộng đồng dân cư cùng các nhà máy, xí nghiệp tại huyện này.

Trong một bài khác, báo Bình Dương cho hay tuy tỉnh này đã “triển khai quyết liệt” các biện pháp chống dịch, nhưng lượng ca nhiễm COVID-19 “vẫn có chiều hướng gia tăng, nhiều ổ dịch, ca bệnh có nguồn lây từ Sài Gòn.”

Hàng trăm công nhân xô cổng nhà máy. (Hình chụp qua màn hình)

Hiện Bình Dương đang tăng cường lấy mẫu xét nghiệm diện rộng, triển khai test nhanh tại công ty, xí nghiệp, cũng như tăng cường năng lực điều trị, thành lập khu cách ly, điều trị bệnh nhân COVID-19.

Để ứng phó với lượng ca nhiễm COVID-19 có chiều hướng tăng nhanh, Bình Dương “đề nghị Bộ Y Tế trợ giúp trang thiết bị, máy thở, nhân lực, gỡ vướng về cơ chế mua sắm máy xét nghiệm, sinh phẩm… phục vụ công tác phòng, chống dịch.” (N.H.K)

(nguoi-viet)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới