58.2 F
San Jose
Wednesday, December 7, 2022
Trang chủTin TứcViệt NamHàng trăm công nhân ‘chết lặng’ đứng nhìn xe mình bốc cháy

Hàng trăm công nhân ‘chết lặng’ đứng nhìn xe mình bốc cháy

Sáng 10 Tháng Mười, khi các công nhân công ty may Youngor Smart Shirts Vietnam, có trụ sở tại Khu công nghiệp Mỹ Trung, huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định vừa vào xưởng làm việc được ít phút thì bất ngờ phát hiện một trong ba nhà để xe của công ty xảy ra cháy.

Khi các công nhân chạy ra thì nhiều xe máy để trong nhà xe đã bị cháy, đám cháy lan rộng. Họ chỉ biết đứng nhìn ngọn lửa bốc cao chứ không cò cách nào cứu vãn được.

Khi xe chữa cháy tới thì hơn 250 chiếc xe gắn máy của công nhân chỉ còn trơ khung sắt đen xì. Chỉ huy Phòng Cảnh sát PCCC-CNCH, Công an tỉnh Nam Định nhận định:

“Bước đầu chúng tôi mới ghi nhân thông tin hỏa hoạn xuất phát từ việc một trong số các xe máy tại đây tự bốc cháy, từ đó lan rộng ra. Hiện chúng tôi đang xác định nguyên nhân, thống kê cụ thể thiệt hại”.

Nhiều công nhân thắc mắc bảo vệ công ty ở đâu ngay khi ngọn lửa vừa bốc lên. Nếu có người trông coi khu để xe này thì có lẽ thiệt hại sẽ không nặng nề đến như vậy. Một số người đòi hỏi Ban Giám đốc công ty phải có trách nhiệm đền bù thiệt hại cho công nhân.

Được biết, Youngor Smart Shirts Vietnam là doanh nghiệp đến từ Hong Kong, hoạt động tại Nam Định từ nhiều năm nay, có nhiều cơ sở sản xuất với cả chục ngàn công nhân.

Thêm một vụ cháy gây rúng động thành phố Đà Nẵng, đó là hàng loạt ca nô du lịch neo đậu cạnh nhau bốc cháy.

Hàng loạt tàu, ca nô du lịch cháy dữ dội tại bến Cửa Đại ở Hội An – Ảnh: Thanh Niên

Theo điều tra ban đầu, khoảng 3h sáng ngày 10 Tháng Mười tại bến du lịch Cửa Đại (P.Cửa Đại), vụ cháy xuất phát từ một tàu gỗ, sau đó lan ra hai tàu gỗ khác và năm ca nô. Tất cả các phương tiện du lịch này đều nằm sát nhau nên đám cháy lan rất nhanh.

Đám cháy gây thiệt hại chín phương tiện tàu gỗ và ca nô du lịch, trong đó tám chiếc bị thiêu rụi hoàn toàn, một chiếc bị thiệt hại nhẹ. Ước tính thiệt hại lên đến 20 tỷ đồng.

Một lãnh đạo công an tỉnh Quảng Nam cho biết, nguyên nhân ban đầu nhiều khả năng do chập điện, tuy nhiên vẫn phải điều tra thêm.

(SGN)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới