50.2 F
San Jose
Monday, January 30, 2023
Trang chủTin TứcViệt NamHàng trăm ngôi mộ ở Thái Bình vô cớ bị khoan lỗ,...

Hàng trăm ngôi mộ ở Thái Bình vô cớ bị khoan lỗ, phá hoại

THÁI BÌNH, Việt Nam (NV) – Người dân hai xã Nam Hải và Nam Hà, huyện Tiền Hải, tức giận khi hàng trăm ngôi mộ tại nhiều nghĩa địa bỗng dưng bị kẻ xấu phá hoại, khoan thủng lỗ không rõ để làm gì.

Ngày 28 Tháng Năm, lãnh đạo Ủy Ban Nhân Dân hai xã Nam Hải và Nam Hà, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình, xác nhận với báo Tuổi Trẻ cho biết cơ quan công an đang điều tra việc hàng trăm ngôi mộ ở các nghĩa trang của hai xã bị khoan đục lỗ.

Người dân kiểm đếm số mộ tại Thái Bình bị kẻ xấu dùi đục lỗ. (Hình: K.Linh/Tuổi Trẻ)

Theo báo Lao Động, khoảng năm ngày qua, nhiều người dân ra nghĩa địa thuộc hai xã trên để thăm viếng mộ người thân trong gia đình, thì phát giác mộ nhà mình và nhiều ngôi mộ xung quanh đều bị khoan thủng một lỗ hình tròn từ trên mặt xuống sâu bên dưới.

Nhiều người đưa hình ảnh các ngôi mộ bị phá hoại lên mạng xã hội và nhanh chóng nhận được chia sẻ mạnh, kèm theo những bình luận, phân tích trái chiều càng gây thêm tâm lý hoang mang, lo sợ cho người dân đang sinh sống xa quê.

Anh Phạm Văn Thế (31 tuổi, ở xã Nam Hà, huyện Tiền Hải) kể: “Hôm 23 Tháng Năm, có người dân xã Nam Hà ra viếng mộ của gia đình thì thấy mộ nhà mình và các ngôi mộ xung quanh đều có tình trạng bị dùi thủng, mỗi mộ một lỗ. Thấy hiện tượng lạ, mọi người hô hào nhau ra kiểm tra thì phát giác hầu hết các ngôi mộ đều bị như vậy.”

Ông Bùi Đức Thắng (54 tuổi, trú xã Nam Hải, huyện Tiền Hải) cho biết thêm: “Tại xã Nam Hải hiện có bốn khu nghĩa địa nằm rải rác ở các thôn. Những ngày qua người dân kiểm tra, thống kê sơ bộ có đến hàng trăm ngôi mộ bị dùi thủng lỗ. Không biết tại sao kẻ gian lại làm như vậy và làm với mục đích gì?”

Những ngôi mộ chưa xây và cả những ngôi mộ đã xây đổ bêtông đều bị kẻ gian khoan lỗ. (Hình: Lao Động)

Sau khi nhận được trình báo, giới hữu trách địa phương đã cử công an xuống các thôn có mộ bị phá hoại tìm hiểu. Qua kiểm tra sơ bộ, trong bốn khu nghĩa địa nằm rải rác ở các thôn tại xã Nam Hải, thì có đến gần 300 ngôi mộ bị khoan thủng lỗ. Còn tại xã Nam Hà, người dân ghi nhận có 85 ngôi mộ chưa cải táng cũng bị tình trạng tương tự với những lỗ tròn nhỏ sâu xuống mộ từ 40 cm đến 50 cm.

Trước sự lo lắng và bất bình của người dân, lãnh đạo Công An huyện Tiền Hải khuyến cáo mọi người “không nên quá hoang mang, lo lắng dẫn đến đưa thông tin không đúng sự thật lên mạng xã hội, hay bình luận trái chiều làm ảnh hưởng đến an ninh trật tự, gây mất ổn định xã hội tại địa phương.” Hiện, công an huyện đã cử cán bộ phối hợp với công an hai xã Nam Hải và Nam Hà “khẩn trương điều tra sự việc.” (Tr.N) [qd]

(nguoi-viet)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới