78.5 F
San Jose
Sunday, June 4, 2023
Trang chủTin TứcThế GiớiHàng trăm nhân viên y tế chích Sinovac bị nhiễm COVID-19

Hàng trăm nhân viên y tế chích Sinovac bị nhiễm COVID-19

Hơn 350 bác sĩ và nhân viên y tế bị lây nhiễm COVID-19 ở Indonesia, dù rằng đã được chích vaccine Sinovac của Trung Quốc, và hàng chục người trong số này đang phải điều trị tại bệnh viện, trong lúc đang có lo ngại về hiệu quả của một số vaccine đang dùng, khi gặp các biến thể mới của virus.

Bản tin của hãng thông tấn Reuters hôm Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, nói phần lớn các nhân viên y tế không có chỉ dấu mắc bệnh và đang được cách ly tại nhà, theo lời của ông Badai Ismoyo, giám đốc y tế tại quận Kudus ở Java, tuy nhiên có mấy chục người khác đang phải điều trị tại bệnh viện do sốt nóng và mức dưỡng khí trong người giảm mạnh.

Một phụ nữ được chích vaccine Sinovac ngừa COVID-19 tại Bandung, West Java, Indonesia. (Hình: AP Photo/Bukbis Candra)

Quận Kudus, vốn có khoảng 5,000 nhân viên y tế, hiện đang phải đối phó với dịch bệnh do biến thể Delta của virus gây ra. Các giường bệnh trong khu điều trị đặc biệt nay đang ở mức sử dụng hơn 90%.

Các nhân viên y tế ở Indonesia được coi là thành phần ưu tiên và ở trong số những người đầu tiên được chích ngừa hồi Tháng Giêng năm nay.

Hầu như đa số những người này đều được chích thuốc vaccine Sinovac do Trung Quốc chế tạo, theo Hiệp Hội Y Tế Indonesia (IDI).

Tuy số nhân viên y tế Indonesia thiệt mạng do COVID-19 đang giảm mạnh, từ 158 người hồi Tháng Giêng, xuống còn 13 người trong Tháng Năm, các giới chức y tế cộng đồng Indonesia bày tỏ sự lo ngại về sự gia tăng trong số người phải vào bệnh viện điều trị.

Tổ Chức Y Tế Thế Giới (WHO) hồi tháng này chấp thuận việc sử dụng vaccine Sinovac trong trường hợp khẩn cấp, nói rằng thuốc có hiệu lực vào khoảng 51% và giúp giảm các trường hợp phải vào bệnh viện điều trị hoặc bệnh trầm trọng.

Indonesia có hơn 1.9 triệu người được xác nhận là nhiễm COVID-19, với 53,000 trường hợp tử vong, với số bác sĩ và y tá thiệt mạng cho đến nay là hơn 946 người. (V.Giang)

(nguoi-viet)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới