47.8 F
San Jose
Tuesday, March 28, 2023
Trang chủTin TứcHoa KỳHàng trăm quán bar ở San Francisco yêu cầu bằng chứng chích...

Hàng trăm quán bar ở San Francisco yêu cầu bằng chứng chích ngừa hoặc xét nghiệm COVID-19 âm tính

Một nhóm đại diện cho gần 500 quán bar ở San Francisco đã nói rằng khách hàng muốn uống bên trong quán sẽ phải đưa ra bằng chứng đã chích ngừa hoặc xét nghiệm COVID-19 âm tính.

Liên minh Bar Owner Alliance San Francisco nói với NBC News rằng các thành viên của họ sẽ bắt đầu thực hiện quy tắc này vào ngày 29/07. Nhóm này đã thăm dò ý kiến ​​các thành viên trước khi đưa ra thông báo và 85% cho biết họ ủng hộ.

Các chủ quán bar sẽ thực hiện quy tắc này.

Bức ảnh được chụp hôm 15/12/2015, người pha chế Paul Nolan đang làm thức uống Irish Coffee tại quán Buena Vista Cafe ở San Francisco. Món Irish Coffee được thực hiện tại quán bar nổi tiếng này từ năm 1952 và phục vụ gần 2,000 ly đồ uống mỗi ngày. (Ảnh: AP Photo/Eric Risberg)

Theo NBC, nhóm này cho biết trong một tuyên bố nói rằng, “Chúng tôi tin rằng chúng tôi có nghĩa vụ bảo vệ những người lao động và gia đình của họ, đồng thời cung cấp không gian an toàn cho khách hàng để thư giãn và giao lưu.”

Cùng ngày, thống đốc California Gavin Newsom ra thông báo yêu cầu các nhân viên y tế và nhân viên tiểu bang phải chích ngừa hoặc phải xét nghiệm hàng tuần, tương tự như yêu cầu của thành phố New York.

Ông Newsom cho biết, “Với tư cách là nhà tuyển dụng lớn nhất của tiểu bang, chúng tôi dẫn đầu và yêu cầu tất cả các nhân viên y tế và nhân viên tiểu bang phải đưa ra bằng chứng chích ngừa hoặc xét nghiệm thường xuyên và chúng tôi đang khuyến khích chính quyền địa phương và các doanh nghiệp làm như vậy.”

Các tổ chức tư nhân và chính phủ đang vật lộn với khả năng tái áp dụng lệnh phong tỏa hoặc các phương pháp giảm thiểu khác khi số ca virus trung Cộng đang gia tăng trở lại. Virus Trung Cộng, còn được gọi là virus corona mới, là mầm bệnh COVID-19.

Vào đầu tháng Bảy, biến thể delta của virus trở nên phổ biến ở Hoa Kỳ, trùng hợp với các báo cáo ban đầu cho rằng hiệu quả của vaccine Pfizer giảm dần theo thời gian.

Theo dữ liệu từ tiểu bang, hơn 21 triệu cư dân California hiện đã được chích ngừa đầy đủ chống lại virus Trung Cộng.

Bộ trưởng Y tế và Dịch vụ Nhân sinh [tiểu bang California] Mark Ghaly cho biết trong một tuyên bố nói rằng, “California đã chích ngừa nhiều hơn bất kỳ tiểu bang nào khác, với 75% trong số những người đủ điều kiện đã được chích ít nhất một liều và chúng tôi đã đạt được mục tiêu 70% của Tổng thống Biden trước nhiều tuần.”

Do Ivan Pentchoukov thực hiện
Thu Anh biên dịch

(ETVIET)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới