46.3 F
San Jose
Wednesday, March 29, 2023
Trang chủTin TứcXe HơiHãng xe điện hạng sang Lucid nhận 30,000 đơn đặt hàng mẫu...

Hãng xe điện hạng sang Lucid nhận 30,000 đơn đặt hàng mẫu sedan Air

Hãng xe điện hạng sang Lucid Group hôm Thứ Năm, 5 Tháng Năm, thông báo đã nhận được 30,000 đơn đặt trước cho chiếc sedan Air, nhưng những khách hàng đặt trước sau ngày 1 Tháng Sáu sẽ phải trả giá cao hơn, theo CNBC.

Lucid cho biết sẽ áp dụng mức giá hiện tại cho mọi khách hàng đã đặt mua trước cuối Tháng Năm. Sau đó, giá mẫu xe Air sẽ tăng khoảng 10% đến 12%, tùy thuộc vào các phiên bản khác nhau.

Chiếc sedan Air của hãng xe điện hạng sang Lucid Group. (Hình: Patrick T. Fallon/AFP via Getty Images)

Thông báo được đưa ra sau khi Lucid báo cáo kết quả kinh doanh quý đầu tiên của mình. Đây là những con số chính: Lỗ trên mỗi cổ phần 5 cent; doanh thu $57.7 triệu; lỗ ròng $81.3 triệu; xe giao trong quý 360 chiếc; đặt xe hơn 30,000 chiếc.

“Chúng tôi tiếp tục có một bảng cân đối kế toán tốt, khi kết thúc quý với gần $5.4 tỷ, đủ để tài trợ cho công ty vào năm 2023,” bà Sherry House, giám đốc tài chính Lucid, cho biết trong một tuyên bố.

Vào Tháng Hai, Lucid đã cắt giảm sản xuất cả năm từ 20,000 xe xuống còn từ 12,000 đến 14,000 xe, với lý do những khó khăn trong nguồn cung ứng kiếng và thảm. Hãng vẫn sẽ duy trì sản lượng dự định trong thông báo hôm Thứ Năm.

Chiếc Air đến tay người tiêu dùng từ Tháng Mười, 2021, với những đánh giá tích cực, bao gồm cả giải thưởng Xe Được Ưa Chuộng của Motor Trend. Nhu cầu của khách hàng đối với chiếc Air rất cao, nhưng Lucid đã gặp khó khăn trong việc tăng cường sản xuất trong bối cảnh chuỗi cung ứng toàn cầu liên tục bị gián đoạn.

Ông Peter Rawlinson, tổng giám đốc Lucid, cựu kỹ sư trưởng chiếc sedan Model S mang tính bước ngoặt của Tesla, đã dành vài năm để tập hợp đội ngũ tạo ra chiếc sedan Air của Lucid. Với sự kết hợp giữa các cựu kỹ sư từ Tesla và ngành xe hơi, nhóm đã phát triển các loại pin và kỹ thuật mới mang lại cho chiếc Air phạm vi hoạt động dài nhất so với bất kỳ chiếc xe điện nào được bán tại Mỹ cho đến nay.

Lucid cũng xác nhận mẫu xe tiếp theo của hãng, một chiếc SUV hạng sang tên Gravity, dự kiến sẽ ra mắt vào nửa đầu năm 2024.

Hãng xe cho biết vào tháng trước rằng chính phủ Saudi Arabia đã đồng ý mua tới 100,000 chiếc xe của hãng trong vòng 10 năm tới. Quỹ tài sản công của Saudi Arabia hiện sở hữu khoảng 62% cổ phần Lucid.

Ông Rawlinson cũng làm rõ trong báo cáo thu nhập của Lucid rằng 30,000 lượt đặt trước không bao gồm đơn đặt hàng của Saudi Arabia. (AXT) [qd]

(nguoi-viet)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới