70.4 F
San Jose
Tuesday, May 28, 2024
Trang chủĐời SốngHãy trân trọng những hạnh phúc giản đơn nhất

Hãy trân trọng những hạnh phúc giản đơn nhất

Điều hạnh phúc đáng trân quý nhất những cũng bị quên lãng nhiều nhất lại chính là những điều đơn giản như: có nhà để về, có người chờ đợi bạn, có cơm để ăn. (Ảnh: Pixabay)

Điều hạnh phúc đáng trân quý nhất những cũng bị quên lãng nhiều nhất lại chính là những điều đơn giản như: có nhà để về, có người chờ đợi bạn, có cơm để ăn

Tôi đã đọc qua một câu chuyện ngắn như vậy và có ấn tượng rất sâu sắc.

Một con cún con hỏi mẹ nó: Mẹ ơi, hạnh phúc ở đâu ạ? Chó mẹ nói với nó: Hạnh phúc ở trên đuôi của con đó.

Thế là, chó con cứ đuổi theo cái đuôi, nó muốn tự bắt lấy cái đuôi của mình, để xem hạnh phúc là như thế nào.

Tuy nhiên, nó nhận ra rằng dù cố gắng thế nào nó cũng không thể bắt kịp hạnh phúc ở trên cái đuôi của nó, nó cứ quay cuồng và chóng mặt. Vì vậy, nó nói với mẹ nó về khổ não của nó, chó mẹ không thể không mỉm cười và nói: Con à, không cần cố tình đuổi theo nó, chỉ cần con tiếp tục tiến về phía trước, hạnh phúc sẽ luôn theo sau con. Sở dĩ tôi có ấn tượng sâu sắc về câu chuyện này vì nó khiến tôi hiểu rằng, thực ra mỗi người chúng ta đều đang ở trong hạnh phúc mà không biết được điều đó.

Hạnh phúc thực sự đơn giản như thế này: Khi bạn tan làm rời khỏi chỗ làm, bạn biết được mình sẽ đi đâu; khi màn đêm buông xuống, bạn biết rằng có một sẽ sáng lên vì bạn; xoa xoa cái bụng đói mà biết rằng có một bữa tối tuyệt vời đang chờ đợi bạn.

Nói ra thì thứ hạnh phúc quý giá nhất nhưng lại bị bỏ qua nhiều nhất đó chính là: có nhà để về, có người đợi bạn, có bữa cơm chờ bạn về ăn mà thôi.

Ai đó đã từng nói rằng, Bỏ lỡ chuyến xe này còn có chuyến xe khác, tiền tiêu đi rồi có thể kiếm lại được, việc mất rồi có thể tìm tìm khác.

Con Chó, Vật Nuôi, Cửa Sổ Xe, Ổ Đĩa, Chuyến Đi Đường
Ai đó đã từng nói rằng, Bỏ lỡ chuyến xe này còn có chuyến xe khác, tiền tiêu đi rồi có thể kiếm lại được, việc mất rồi có thể tìm tìm khác. (Ảnh: Pixabay)

Chỉ có gia đình và người thân là duy nhất và không thể thay thế. Hạnh phúc mà người ta hay tìm kiếm nhất trong cuộc đời thực ra rất đơn giản, đó là sau một ngày làm việc mệt mỏi, anh ta trở về nhà và ăn một bữa cơm nóng hổi với gia đình, bên bàn ăn cùng nhau nói chuyện về những chuyện xảy ra trong ngày. Nhà là nơi cuộc sống của một người bắt đầu, và cũng là nơi một cuộc đời kết thúc, là nơi quy hội lớn nhất cho cả thể xác và tâm hồn của một người.

Khi một người đã trải qua tất cả mọi chuyện trên đời, khi trở về với bản tính thật thà chất phác mới nhận ra rằng hạnh phúc thật đơn giản. Chỉ còn có một mái ấm, có những người mình yêu thương trong gia đình, cùng nhau ăn ba bữa cơm, trải qua bốn mùa, sống qua mỗi ngày bình thường.

Đời người ngắn ngủi, mong rằng qua mẩu truyện ngắn này, có thể giúp bạn trân quý hơn những hạnh phúc mà mình đang có, cũng để những ai chưa biết trân quý biết có thể kịp thời nhận ra và nắm lấy hạnh phúc trước khi nó tuột mất khỏi tầm tay.

Lam Sơn

Theo Secretchina

(NTDVN)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới