70.4 F
San Jose
Tuesday, May 28, 2024
Trang chủTin TứcHoa KỳHi vọng tìm thấy người sống sót mờ dần sau vụ sập...

Hi vọng tìm thấy người sống sót mờ dần sau vụ sập chung cư ở Florida

Công tác tìm kiếm hơn 150 cư dân mất tích của một tòa nhà ở bang Florida đổ sập hai ngày trước ngày càng trở nên tuyệt vọng vào ngày thứ Bảy, khi đám cháy âm ỉ cản trở nỗ lực cứu hộ và các quan chức cho biết họ không tìm thấy bất cứ dấu hiệu nào của sự sống trong núi mảnh vỡ.

Một báo cáo năm 2018 mới được công bố cho thấy một kĩ sư đã tìm thấy bằng chứng cho thấy hư hỏng lớn về kết cấu bên dưới sàn hồ bơi và “bê tông xuống cấp” trong hầm để xe dưới lòng đất của tòa nhà chung cư 12 tầng, ba năm trước khi nó sụp đổ mà không cảnh báo vào ngày thứ Năm khi hầu hết cư dân còn đang ngủ.

Mặc dù làm việc suốt ngày đêm tại địa điểm ở Surfside, một thành phố ven biển gần Miami, các đội tìm kiếm và cứu hộ vẫn chưa tìm thấy thêm người nào sống sót tính đến sáng thứ Bảy, Thị trưởng Miami-Dade Danielle Levine Cava cho biết trong một cuộc họp báo. Số người chết chính thức vẫn ở mức bốn người, dù con số đó chắc chắn sẽ tăng lên.

Các quan chức cho biết họ vẫn nuôi hi vọng một số người trong số 159 người mất tích có thể được tìm thấy còn sống nhưng thừa nhận rằng một đám cháy ở đâu đó bên dưới đống đổ nát đang làm chậm chân các toán cứu hộ, khiến khu vực tràn ngập khói và cản trở nỗ lực của các nhân viên cứu hỏa xác định nguồn gốc đám cháy.

Vào giữa trưa, khói bốc lên từ một ban công tầng hai trong phần vẫn còn đứng yên của tòa nhà, trong khi các nhân viên cứu hộ xịt nước vào đống đổ nát để kiểm soát bụi.

Với sự hỗ trợ của chó, máy quét hồng ngoại và thiết bị hạng nặng, lực lượng cứu hộ hi vọng có những khoảng không khí bên trong đống đổ nát có thể giữ cho những người bị mắc kẹt sống sót.

“Điều lớn nhất bây giờ là hi vọng,” Trưởng lực lượng Cứu hỏa Alan Cominsky nói. “Đó là điều đang thúc đẩy chúng tôi. Đây là một tình huống cực kì khó khăn.”

Thảm họa xảy ra vào sáng sớm ngày thứ Năm, khi một phần lớn của tòa nhà 40 năm tuổi bị đổ sập xuống đất.

Video do camera an ninh ghi lại cho thấy toàn bộ một mặt của tòa nhà bất ngờ gập làm hai phần, nối tiếp nhau, tung bụi mù mịt.

Nhà chức trách cho biết tòa nhà có hơn 130 căn hộ, khoảng 80 căn trong số đó có người ở. Khoảng một nửa dường như đã bị sập.

(VOA)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới