54.5 F
San Jose
Monday, January 30, 2023
Trang chủTin TứcHoa KỳHoa Kỳ báo cáo lượng khách du lịch cao nhất kể từ...

Hoa Kỳ báo cáo lượng khách du lịch cao nhất kể từ khi bắt đầu đại dịch

Cục Quản lý An ninh Vận tải Hoa Kỳ (TSA) đã báo cáo lượng người đi qua các trạm kiểm soát an ninh du lịch cao nhất hôm 28/05 kể từ khi virus Trung Cộng bùng phát.

Hành khách chờ chuyến bay bên trong Cổng Tây mới tại Ga Quốc tế Tom Bradley ở Phi trường Quốc tế Los Angeles hôm 24/05/2021. (Ảnh: Ashley Landis/AP)

TSA đã ghi nhận 1.96 triệu du khách hôm 28/05 khi bắt đầu cuối tuần Lễ Chiến sĩ trận vong, đầu mùa hè không chính thức ở Hoa Kỳ. Con số đó gần gấp sáu lần lượng du lịch vào cùng ngày một năm trước, khi chỉ có hơn 327,000 lượt qua các trạm kiểm soát an ninh.

Lượng du khách đã tăng lên kể từ đầu năm nay khi các ca lây nhiễm được báo cáo giảm sau đợt tăng vọt vào mùa đông và sau khi hàng chục triệu người Mỹ được chích ngừa vaccine chống virus. TSA đã thường xuyên báo cáo hơn 2 triệu chuyến đi hàng ngày vào năm 2019. Số lượng hành trình thấp nhất được ghi nhận vào ngày 13/04/2020, khi chỉ có 87,534 hành khách đi qua các trạm kiểm soát TSA.

Hiện hơn 40% người Mỹ đã được chích ngừa virus Trung Cộng (Đảng Cộng sản Trung Quốc). Số ca nhiễm mới được báo cáo chủ yếu có xu hướng giảm kể từ giữa tháng Một.

“Chúng tôi rất vui mừng về sự tái xuất của du lịch, cơ hội để người Mỹ đoàn tụ với gia đình và bạn bè mà họ đã không được gặp gỡ trong một thời gian,” Bộ trưởng DHS Alejandro Mayorkas cho biết hôm 28/05 trên chương trình “Good Morning America.” “Sẽ có một lượng khổng lồ người đi du lịch vào cuối tuần này.”

“Cần phải kiên nhẫn,” ông Mayorkas nói đến sự trở lại của những hàng dài người tại các sân bay.

Một số tiểu bang và tập đoàn lớn đã dỡ bỏ quy định đeo khẩu trang lâu dài vào tháng Năm sau khi Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) sửa đổi hướng dẫn nhằm khuyến cáo rằng những người được chích ngừa đầy đủ không phải đeo khẩu trang trong nhà, ngoài trời hoặc ở hầu hết các hoàn cảnh khác.

Tòa Bạch Ốc đã ca ngợi các số liệu du lịch trong một tuyên bố đưa ra hôm 29/05.

“Kế hoạch kinh tế của Tổng thống [Joe] Biden đang phát huy tác dụng. Nhờ chương trình chích ngừa mạnh mẽ đã giúp kiểm soát đại dịch, người Mỹ đang không ngừng khôi phục lại mức độ bình thường,” Tòa Bạch Ốc cho biết trong một tuyên bố.

Tổ chức AAA ước tính đầu tháng này rằng hơn 37 triệu người Mỹ sẽ di chuyển 50 dặm hoặc hơn từ nhà của họ vào cuối tuần Lễ Chiến sĩ trận vong.

Bà Paula Twidale, Phó Chủ tịch cao cấp của AAA Travel, cho biết trong một tuyên bố: “Khi ngày càng có nhiều người chích ngừa vaccine COVID-19 và niềm tin của người tiêu dùng ngày càng tăng, người Mỹ đang thể hiện mong muốn đi du lịch mạnh mẽ nhân dịp Lễ Chiến sĩ trận vong này. Nhu cầu dồn nén này sẽ dẫn đến sự gia tăng đáng kể lượng du lịch dịp Lễ Chiến sĩ trận vong, đây là một chỉ số mạnh mẽ cho mùa hè.”

Theo hãng tin AP, giá xăng trong Lễ Chiến sĩ trận vong đang ở mức cao nhất trong bảy năm qua. Tuy nhiên, Tham vụ báo chí Tòa Bạch Ốc Jan Psaki cho biết trong một tuyên bố rằng người Mỹ đang “trả theo điều kiện thực tế cho khí đốt thấp hơn mức trung bình họ trả trong 15 năm qua.” Bà cho biết giá xăng trong Lễ Chiến sĩ trận vong năm nay không khác nhiều so với tháng 05/2018 và tháng 05/2019.

Do Ivan Pentchoukov thực hiện
Hạo Văn biên dịch

(ETVIET)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới