49 F
San Jose
Tuesday, April 23, 2024
Trang chủTin TứcHoa KỳHoa Kỳ tạm dừng tiêm vắc xin J&J sau các ca đông...

Hoa Kỳ tạm dừng tiêm vắc xin J&J sau các ca đông máu

Các cơ quan y tế liên bang của Hoa Kỳ hôm 13/4 yêu cầu tạm ngưng sử dụng vắc xin ngừa COVID-19 chỉ cần dùng một liều của Johnson & Johnson sau khi sáu phụ nữ dưới 50 tuổi phát triển các cục máu đông sau khi được tiêm vắc xin này.

Bước đi này được đưa ra một tuần sau khi các nhà quản lý châu Âu cho biết đã tìm thấy mối liên hệ tiềm tàng giữa vắc xin ngừa COVID-19 của AstraZeneca và một vấn đề đông máu hiếm gặp tương tự, vốn dẫn đến một số lượng nhỏ các ca tử vong.

Hầu hết vắc xin J&J hiện có đã được sử dụng ở Hoa Kỳ do các vấn đề sản xuất đã hạn chế nguồn cung của công ty này.

Tính đến ngày 12 tháng Tư, hơn 6,8 triệu liều vắc xin J&J đã được tiêm ở Hoa Kỳ, so với tổng cộng hơn 180 triệu liều của Moderna và Pfizer/BioNTech.

Một ủy ban cố vấn cho Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ sẽ họp vào ngày 14/4 để xem xét các trường hợp đã được ghi nhận và Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ sẽ xem xét việc phân tích đó, các cơ quan này cho biết trong một tuyên bố chung.

Tất cả sáu trường hợp liên quan đến các phụ nữ trong độ tuổi từ 18 đến 48, và các triệu chứng xuất hiện trong khoảng thời gian từ sáu đến 13 ngày sau khi được tiêm vắc xin.

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới