48 F
San Jose
Saturday, April 13, 2024
Trang chủTin TứcHoa KỳHoa Kỳ tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cho nhóm trẻ dưới 5 tuổi

Hoa Kỳ tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cho nhóm trẻ dưới 5 tuổi

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) hôm thứ Bảy đã đưa ra khuyến nghị về việc tiêm vắc-xin COVID-19 cho trẻ em từ 6 tháng tới 5 tuổi, mở đường cho việc triển khai tiêm bắt đầu từ tuần này.

Quyết định của CDC được đưa ra sau khi một ban cố vấn của tổ chức này đã bỏ phiếu trước đó vào thứ Bảy để đề xuất tiêm vắc-xin COVID-19 cho nhóm trẻ đó.

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ hôm thứ Sáu tuần trước đã cho phép tiêm vắc-xin của Moderna cho trẻ từ 6 tháng đến 5 tuổi và vắc-xin của Pfizer-BioNTech cho trẻ từ 6 tháng đến 4 tuổi. Vắc-xin chủng ngừa của Pfizer trước đó đã được phép sử dụng cho trẻ em trên 5 tuổi.

Bộ trưởng Giáo dục Miguel Cardona cho biết trong một tuyên bố rằng động thái này là một “cột mốc lịch sử”.

Chính quyền của Tổng thống Joe Biden có kế hoạch triển khai tiêm vắc-xin cho nhóm trẻ dưới 5 tuổi sớm nhất là vào đầu tuần tới.

Trong khi nhiều bậc cha mẹ ở Hoa Kỳ háo hức đưa con đi tiêm vắc-xin, vẫn chưa rõ nhu cầu về các mũi tiêm cho nhóm trẻ từ 6 tháng tới 5 tuổi nhiều tới mức nào.

Dữ liệu liên bang cho thấy vắc-xin Pfizer-BioNTech đã được phép sử dụng cho trẻ em từ 5 đến 11 tuổi vào tháng 10 năm ngoái, nhưng cho đến nay chỉ có khoảng 29% trong nhóm tuổi đó được tiêm chủng đầy đủ.

(VOA)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới