42.9 F
San Jose
Friday, March 31, 2023
Trang chủTin TứcThế GiớiHỏa tiễn Anh bắn hạ trực thăng Nga

Hỏa tiễn Anh bắn hạ trực thăng Nga

Một báo cáo cho biết lần đầu tiên hỏa tiễn phòng không Starstreak của Anh được sử dụng để bắn hạ một trực thăng của Nga ở Ukraine, theo Independent hôm Thứ Sáu, 1 Tháng Tư.

Trước đó, hệ thống hỏa tiễn Starstreak được Anh cung cấp cho Ukraine vào Tháng Ba cùng với lô vũ khí chống tăng hạng nhẹ thế hệ mới (NLAW).

Một lính Anh sử dụng hỏa tiễn Starstreak vác vai để bảo vệ phi trường trong cuộc tập trận. (Hình: MoD)

Theo tờ Times đưa tin, cảnh tấn công của Starstreak đối với máy bay Nga ở Luhansk được ghi lại trong camera và đã được xác nhận là chính xác.

Một nguồn tin của The Times cho biết hệ thống này được phía Ukraine sử dụng trong gần một tuần. Các nguồn tin cao cấp khác thuộc kỹ nghệ quốc phòng cũng xem xét đoạn video và tin rằng đó là Starstreak.

Hệ thống Starstreak được công ty Thales nghiên cứu và chế tạo. Công ty này cho biết Starstreak được thiết kế để cung cấp khả năng phòng không tầm thấp, chống lại các mối đe dọa trên không thông thường như chiến đấu cơ cánh cố định hoặc các trực thăng phát giác muộn. Phía Lục Quân Anh cho biết Starstreak là loại võ khí phòng không có khả năng chống lại trực thăng hiệu quả.

Starstreak bay với tốc độ gấp ba lần tốc độ âm thanh. Người lính có thể vác vai, gắn vào xe hoặc bắn từ các bệ phóng mặt đất. Ở Ukraine, hệ thống này là loại đeo vai để quân đội có thể nhanh chóng sử dụng trên chiến trường.

Ngoài Starstreak, Anh còn cung cấp hơn 4,000 hỏa tiễn NLAW diệt tăng cho Ukraine. Một số báo cáo cho biết Ukraine sử dụng các vũ khí này để tiêu diệt xe tăng Nga rất hiệu quả. (V.Giang) [qd]

(nguoi-viet)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới