70.5 F
San Jose
Saturday, June 22, 2024
Trang chủTin TứcViệt NamHoài Linh lên tiếng về việc chưa chuyển 14 tỷ ủng hộ...

Hoài Linh lên tiếng về việc chưa chuyển 14 tỷ ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung

Nghệ sĩ Hoài Linh khẳng định số tiền này vẫn còn nằm nguyên trong tài khoản riêng. Lý do khiến nam nghệ sĩ không thể chuyển tiền từ thiện là vì ảnh hưởng của dịch bệnh.

Nghệ sĩ Hoài Linh lên tiếng về việc chưa chuyển 14 tỷ ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung. (Ảnh ghép từ báo Zing)

Theo đó, vào những tháng cuối năm 2020, miền Trung liên tiếp phải chịu cảnh bão nối bão, gây thiệt hại nặng nề về tài sản thậm chí là con người. Trước tình hình đó, nhiều quỹ, tổ chức cũng như các nghệ sĩ nổi tiếng đã đứng ra kêu gọi đồng bào cả nước chung tay ủng hộ người dân vùng gặp nạn. Hoài Linh, một người con của miền Trung cũng đã đứng ra vận động quyên góp trên trang cá nhân của mình.

Tháng 11/2020, nghệ sĩ Hoài Linh thông báo đã nhận được số tiền ủng hộ là hơn 13 tỷ đồng sau 22 ngày kêu gọi, và số tiền kết thúc đợt vận động là hơn 14,67 tỷ đồng, tất cả đều nằm trong tài khoản riêng mà nghệ sĩ lập ra để kêu gọi ủng hộ đồng bào.

Tuy nhiên, đã nhiều tháng trôi qua, cộng đồng mạng bắt đầu ồn ào khi chưa thấy thông tin danh hài Hoài Linh chuyển tiền quyên góp từ thiện hỗ trợ bà con miền Trung lũ lụt. Dù những tin đồn ngày càng nhiều nhưng nam nghệ sĩ vẫn quyết không lên tiếng.

Ngày 24/5, trao đổi với báo Người lao Động, NSƯT Hoài Linh cho biết đã gửi đến một số cơ quan truyền thông những lời trần tình về số tiền trên.

Theo đó, nghệ sĩ Hoài Linh khẳng định số tiền này vẫn còn nằm nguyên trong tài khoản riêng. Lý do khiến nam nghệ sĩ không thể chuyển tiền từ thiện là vì ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Cụ thể, danh hài cho biết trong dịp Tết Nguyên Đán Tân Sửu vừa qua, dự tính sau chuyến lưu diễn tại Điện Biên, Lai Châu, anh sẽ đích thân đi trao số tiền cho đồng bào miền Trung. Song, không may lúc đó dịch lại bùng phát, mọi việc đành phải dời lại.

Ngày 10 đến 17/5, nam nghệ sĩ lại dự tính tiếp tục chuyến từ thiện tới đồng bào vùng lũ nhưng cũng chính lúc này dịch bệnh lại bùng phát, chuyến đi này đành phải dời.

Theo danh hài, vì là người công chúng nên anh cần phải làm gương, không thể tập trung đông người… anh mong “Mọi người hãy tin vào sự minh bạch của tôi”. 

Hoài Linh hứa sẽ hoàn thành sứ mệnh này và sẽ công khai các chứng từ, giấy xác nhận của địa phương nơi đoàn từ thiện đến trao.

NSƯT Hoài Linh cũng không quên gửi lời cảm ơn tới đông đảo khán giả đã yêu mến và hưởng ứng lời kêu gọi trên trang cá nhân của anh. “Thương lắm quý vị ơi… Tôi sẽ đến tận nơi trao và xin lỗi đồng bào miền Trung về sự chậm trễ này”, NSƯT Hoài Linh bày tỏ.

Được biết, có một số khán giả đã gửi tiền mua vòng hoa và phúng điếu cố nghệ sĩ Chí Tài nhầm vào số tài khoản giúp đồng bào miền Trung, Hoài Linh cho biết anh đã hoàn thành tách hẳn 2 mục tiền này ra bởi người gửi đều ghi rõ mục đích trao tặng.

Số tiền 83.000 USD mà gia đình cố nghệ sĩ Chí Tài nhờ danh hài Hoài Linh làm từ thiện, anh sẽ thực hiện theo đúng theo di nguyện và ủy nhiệm của anh ruột và vợ cố nghệ sĩ Chí Tài.

Danh hài Hoài Linh cũng cho biết, sau những đợt trao tiền từ thiện, anh sẽ công bố đầy đủ các clip và chứng từ minh bạch. Bản thân anh luôn tâm niệm sẽ làm đúng lương tâm, “không làm mẻ một đồng” số tiền mà công chúng đã đặt niềm tin nơi anh.

Yên Yên (t/h)

(TH)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới