61.1 F
San Jose
Sunday, September 25, 2022
Trang chủTin TứcHoa KỳHọc khu ở Georgia đóng cửa 2 tuần do số ca COVID-19...

Học khu ở Georgia đóng cửa 2 tuần do số ca COVID-19 tăng vọt

Một học khu ở vùng Trung Nam tiểu bang Georgia hôm Thứ Sáu, 20 Tháng Tám, loan báo sẽ phải hủy bỏ các lớp học trong hai tuần do có sự tăng vọt về số ca nhiễm COVID-19 của cả học sinh cùng giáo viên và nhân viên học khu.

Theo bản tin của hãng thông tấn UPI, học khu Lamar County nói sẽ khởi sự hai tuần lễ “tạm ngưng” các lớp học, bắt đầu từ Thứ Hai tới đây, do có quá nhiều người nhiễm COVID-19. Học khu này nói rằng số nhân viên nghỉ làm do bệnh lên tới 36 người và số học sinh nghỉ học mỗi ngày đã vượt quá con số 600.

Phụ huynh tranh cãi về việc đeo khẩu trang ở trường tại tiểu bang Georgia. (Hình: Ben Gray/Atlanta Journal-Constitution via AP)

Bản thông cáo đưa ra hôm Thứ Sáu trên trang web của học khu nói rằng vì có nhiều trường hợp được xác nhận là nhiễm bệnh và các trường hợp phải cách ly, học khu không thể điều hành các xe buýt chở học sinh, phòng bếp để nấu thức ăn cũng như không có đủ giáo viên trong lớp học.

Học khu dự trù sẽ mở lại vào ngày 7 Tháng Chín, với chương trình học chỉ 4 ngày một tuần và qua màn hình, kéo dài cho tới ngày 8 Tháng Mười. Sau đó, các giới chức trách nhiệm sẽ tái lượng định tình hình và có các biện pháp tiếp theo.

Quận hạt Lamar là một trong những khu vực có mức độ nhiễm COVID-19 cao nhất ở Georgia, báo cáo 252 ca trong hai tuần qua, ở mức 1,303 cho mỗi 100,000 dân. Nói chung, tiểu bang Georgia có hơn 66,000 ca bệnh trong hai tuần qua, ở mức 610 ca cho mỗi 100,000 dân, theo Bộ Y Tế tiểu bang Georgia.

Kẻ bênh, người chống việc đeo khẩu trang ở trường. (Hình: AP Photo/Mike Stewart)

Tính tới ngày Thứ Năm, nước Mỹ có mức trung bình hàng ngày của thời gian bảy ngày là 130,000, so với con số 105,000 của hai tuần trước đó. Con số tử vong trung bình mỗi ngày của thời gian bảy ngày là 686, tính tới ngày Thứ Năm, so với con số 529 hai tuần trước đó, theo CDC.

Tình trạng gia tăng số học sinh và giáo viên nhiễm COVID-19 cũng thấy ở các tiểu bang khác tại Mỹ.

Một học khu ở Hillsborough County, Florida nói đang có gần 5,600 học sinh phải cách ly và có bốn giáo viên ở Broward County, Florida, chết do COVID-19 trong thời gian ba ngày hồi tuần qua.

Nhiều học khu yêu cầu học sinh và giáo viên đeo khẩu trang khi đến trường. Tuy nhiên thống đốc hai tiểu bang Florida và Texas đều ký sắc lệnh cấm giới chức học khu địa phương không được buộc phải đeo khẩu trang.

Hội Đồng Giáo Dục Florida hôm Thứ Sáu ra lệnh cho hai học khu là Alachua và Broward phải bỏ lệnh cấm đeo khẩu trang nếu không sẽ bị cắt ngân sách do tiểu bang tài trợ. (V.Giang)

(nguoi-viet)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

4 × five =

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới