52.2 F
San Jose
Tuesday, April 23, 2024
Trang chủTin TứcHoa KỳHơn 70 người chết khi lốc xoáy quét qua Kentucky, các bang...

Hơn 70 người chết khi lốc xoáy quét qua Kentucky, các bang khác của Mỹ

Một loạt những cơn lốc xoáy tàn phá nặng nề đã quét qua sáu bang của Mỹ, giết chết hơn 70 người ở Kentucky và để lại quang cảnh tan hoang dọc theo con đường kéo dài hơn 200 dặm, nhà chức trách cho biết vào ngày thứ Bảy.

Hàng chục người e là đã thiệt mạng tại một nhà máy sản xuất nến ở phía tây Kentucky, nơi khoảng 110 người khi đó đang làm việc khi một cơn lốc xoáy mạnh quét qua cơ sở này vào tối ngày thứ Sáu, khiến mái nhà bị sập.

Thống đốc bang Kentucky Andy Beshear cho biết đến nay đã có 40 trong số 110 công nhân được giải cứu khỏi nhà máy.

“Mức độ tàn phá không giống bất cứ gì mà tôi từng thấy,” ông Beshear nói về thiệt hại gây ra bởi một loạt các cơn lốic xoáy, với cơn lốc xoáy chính di chuyển hơn 227 dặm (365 km) khắp bang của ông.

“Sáng sớm nay vào khoảng 5 giờ sáng, chúng tôi khá chắc chắn 50 người Kentucky có thể đã thiệt mạng. Giờ tôi chắc chắn rằng con số đó nhiều hơn 70. Con số này có thể sẽ vượt quá 100 trước khi ngày kết thúc.”

Ông Beshear cho biết 189 nhân viên Vệ binh Quốc gia đã được triển khai để hỗ trợ khắc phục hậu quả, tập trung vào Mayfield, một thành phố nhỏ với khoảng 10.000 dân ở góc tây nam của bang, giáp bang Illinois, Missouri và Arkansas.

Các trạm cứu hỏa và đồn cảnh sát ở Mayfield đã bị phá hủy, cản trở sự ứng phó khẩn cấp. Mayfield cũng là nơi có nhà máy sản xuất nến. Nhà máy này sập ngay sau khi nhân viên nghe thấy tiếng gió hú và đèn bắt đầu nhấp nháy, theo Kyanna Parsons-Perez, một công nhân tại nhà máy.

Tổng thống Joe Biden ngày thứ Bảy đã chỉ đạo huy động các nguồn lực liên bang tới các địa điểm có nhu cầu lớn nhất.

(VOA)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới