46.3 F
San Jose
Wednesday, March 29, 2023
Trang chủTin TứcXe HơiHyundai đẩy mạnh phát triển xe hơi bay vào 2025

Hyundai đẩy mạnh phát triển xe hơi bay vào 2025

FOUNTAIN VALLEY, California (NV) – Hyundai Motor Co cho biết hôm Thứ Hai, 14 Tháng Sáu, rằng họ đang thúc đẩy việc phát triển xe hơi bay, và công ty Nam Hàn này bày tỏ sự lạc quan có thể có một dịch vụ taxi bay đi vào hoạt động sớm nhất vào năm 2025, theo Reuters.

Xe hơi bay không phát khí thải, cất cánh và hạ cánh theo chiều thẳng đứng như trực thăng, chở được hành khách và hàng hóa, hiện đang được phát triển bởi một số công ty khởi nghiệp cũng như các nhà sản xuất máy bay và xe hơi, nhưng vẫn còn phải đối mặt với một con đường dài trước khi đạt được lợi nhuận.

Chiếc Hyundai S-A1, được thiết kế cho đội ngũ “taxi bay” cho Uber, ra mắt hồi đầu năm 2020. (Hình: ROBYN BECK/AFP via Getty Images)

“Hyundai đang đi trước thời khoá biểu trong kế hoạch sản xuất xe hơi điện,” Jose Munoz, giám đốc điều hành toàn cầu của công ty, cho biết trong một cuộc phỏng vấn được phát sóng hôm Thứ Hai tại hội nghị Reuters Events Car of the Future.

Ông Munoz trước đó cũng cho biết dịch vụ taxi bay tại đô thị sẽ hoạt động tại các sân bay lớn của Mỹ vào năm 2028 và có thể sớm hơn. 

Thậm chí, ông tin rằng việc này có thể xảy ra trước năm 2025.

“Chúng tôi xem mảng thị trường này là một cơ hội tăng trưởng đáng kể,” Munoz nói và cho biết thêm, ông “rất tự tin” về sự phát triển của kỹ nghệ mới này.

Hyundai đang phát triển taxi bay, hoạt động bằng pin điện có thể chở 5 đến 6 người từ các trung tâm đô thị đông đúc đến sân bay.

Các nhà sản xuất ô tô khác đang phát triển ô tô bay một mình hoặc với các công ty khởi nghiệp bao gồm Toyota Motor Corp (Nhật), Daimler AG (Đức) và Geely Automobile Holdings của Trung Quốc. (MPL)

(nguoi-viet)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới