80.5 F
San Jose
Friday, August 12, 2022
Trang chủTin TứcXe HơiHyundai đưa xe tải chạy pin năng lượng vào thị trường Âu...

Hyundai đưa xe tải chạy pin năng lượng vào thị trường Âu Châu

SEOUL, Nam Hàn (NV) – Công ty xe Nam Hàn Hyundai Motor dự trù sẽ đưa loại xe vận tải mới, chạy bằng pin năng lượng, vào thị trường Âu Châu khoảng cuối năm nay, tham gia vào cuộc thử nghiệm về khả năng ứng dụng loại nhiên liệu mới này vào kỹ nghệ vận chuyển hạng nặng.

Theo bản tin của hãng thông tấn Reuters hôm Thứ Hai, 24 Tháng Năm, tổng giám đốc Hyundai Hydrogen Mobility (HHM), ông Mark Freymueller, nói rằng loại xe vận tải Xcient Hyundai loại mới, sử dụng pin năng lượng dùng được lâu bền hơn, sẽ được đưa sang thị trường Âu Châu vào quý 4 năm nay.

Xe tải Xcient chạy bằng pin năng lượng của Hyundai. (Hình: Hyundai)

Xe chạy pin năng lượng hiện không thông dụng như xe chạy bằng bình điện, nhất là trong lãnh vực vận tải, một phần cũng vì chi phí cao hơn. Tuy nhiên, những người ủng hộ pin năng lượng nói rằng cho xe tải đường dài, loại xe này hữu dụng hơn vì chạy được xa hơn.

Công ty HHM, liên doanh giữa Hyundai và công ty hydrogen Thụy Sĩ H2 Energy, từ Tháng Mười năm ngoái đã khởi sự cho các khách hàng thương mại ở Thụy Sĩ thuê các xe tải chạy bằng pin năng lượng, và nay là cuộc thử nghiệm quy mô nhất trong lãnh vực này.

HHM dự trù sẽ tiến vào các quốc gia khác ở Âu Châu trong năm tới, với Đức và Hòa Lan là hai nơi đang được ngắm tới, theo ông Freymueller. Công ty cũng đang xem xét các quốc gia như Áo, Na Uy, Pháp, Ý, Tây Ban Nha và Đan Mạch.

Hyundai sẽ đưa xe tải chạy pin năng lượng Xcient vào thị trường Âu Châu năm nay. (Hình: Hyundai)

Nỗ lực của Hyundai cũng sẽ tạo thêm áp lực lên các công ty sản xuất xe địa phương, vốn cũng có chương trình phát triển xe hydrogen của họ.

Các công ty này gồm Daimler của Đức, Volvo ở Thụy Điển và Iveco của Ý.

Theo kết quả nghiên cứu của Berylls Strategy Advisors, cho tới năm 2030 thì 25% xe tải bán ở Âu Châu là xe chạy điện và 10% chạy pin năng lượng. Tuy nhiên, mức độ này có thể sẽ thay đổi nếu nỗ lực nghiên cứu hydrogen được thúc đẩy mạnh hơn. (V.Giang)

(nguoi-viet)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

5 + 15 =

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới