65 F
San Jose
Friday, May 24, 2024
Trang chủĐời SốngCông NghệInstagram sẽ làm mờ ảnh khoả thân trong tin nhắn để bảo...

Instagram sẽ làm mờ ảnh khoả thân trong tin nhắn để bảo vệ người trẻ và chống tống tiền tình dục

Instagram nói họ đang triển khai các công cụ mới để bảo vệ giới trẻ và chống tống tiền tình dục, bao gồm cả một tính năng tự động làm mờ ảnh khỏa thân trong tin nhắn trực tiếp.

Nền tảng truyền thông xã hội này cho biết trong một bài đăng trên blog ngày 11/4 rằng họ đang thử nghiệm các tính năng này như một phần của chiến dịch chống lừa đảo tình dục và các hình thức “lạm dụng hình ảnh” khác, đồng thời khiến tội phạm khó liên hệ với thanh thiếu niên hơn.

Tống tiền tình dục bao gồm việc thuyết phục một người gửi ảnh khiêu dâm lên mạng và sau đó đe dọa công khai những hình ảnh đó trừ khi nạn nhân trả tiền hoặc tham gia quan hệ tình dục. Các vụ án gây xôn xao gần đây bao gồm hai anh em người Nigeria nhận tội tống tiền tình dục các cậu bé và thanh niên ở Michigan, trong đó có một người đã tự kết liễu đời mình và một cảnh sát viên một quận ở Virginia đã tống tiền tình dục và bắt cóc một bé gái 15 tuổi.

Instagram và các công ty truyền thông xã hội khác đang phải đối mặt với sự chỉ trích ngày càng tăng vì không làm đủ để bảo vệ giới trẻ. Mark Zuckerberg, CEO của Meta Platforms, chủ sở hữu Instagram, đã xin lỗi cha mẹ của những nạn nhân bị lạm dụng như vậy trong phiên điều trần tại Thượng viện hồi đầu năm nay.

Meta cũng sở hữu Facebook và WhatsApp nhưng tính năng làm mờ ảnh khoả thân sẽ không được thêm vào tin nhắn được gửi trên các nền tảng đó.

Instagram cho biết những kẻ lừa đảo thường sử dụng tin nhắn trực tiếp để yêu cầu “những hình ảnh thân mật”. Để chống lại điều này, họ sẽ sớm bắt đầu thử nghiệm tính năng bảo vệ ảnh khoả thân cho các tin nhắn trực tiếp giúp làm mờ bất kỳ hình ảnh nào có ảnh khỏa thân “và khuyến khích mọi người suy nghĩ kỹ trước khi gửi ảnh khỏa thân”.

Instagram nói: “Tính năng này được thiết kế không chỉ để bảo vệ mọi người khỏi nhìn thấy ảnh khoả thân không mong muốn trong tin nhắn riêng tư DM của họ mà còn để bảo vệ họ khỏi những kẻ lừa đảo có thể gửi ảnh khỏa thân để lừa mọi người gửi lại ảnh của chính họ”.

Tính năng này sẽ được bật theo mặc định trên toàn cầu cho thanh thiếu niên dưới 18 tuổi. Người dùng trưởng thành sẽ nhận được thông báo khuyến khích họ kích hoạt tính năng này.

Hình ảnh có ảnh khoả thân sẽ bị làm mờ kèm theo cảnh báo, cung cấp cho người dùng tùy chọn xem. Họ cũng sẽ có tùy chọn chặn người gửi và báo cáo cuộc trò chuyện.

Đối với những người gửi tin nhắn trực tiếp có ảnh khỏa thân, họ sẽ nhận được thông báo nhắc nhở họ phải thận trọng khi gửi “ảnh nhạy cảm”. Họ cũng sẽ được thông báo rằng họ có thể hủy gửi ảnh nếu thay đổi ý định, nhưng có khả năng những người khác đã có thể nhìn thấy các hình ảnh ấy.

Instagram cho biết đang nghiên cứu công nghệ để giúp xác định các tài khoản có khả năng tham gia vào các vụ lừa đảo tống tiền tình dục, “dựa trên một loạt tín hiệu có thể chỉ ra hành vi tống tiền tình dục”.

Để ngăn chặn các tội phạm kết nối với những người trẻ tuổi, công ty cũng thực hiện các biện pháp bao gồm không hiển thị nút “tin nhắn” trên hồ sơ của thanh thiếu niên đối với các tài khoản tống tiền tiềm năng, ngay cả khi họ đã và đang “follow” nhau, và thử nghiệm các phương thức mới nhằm tách thanh thiếu niên khỏi các tài khoản này.

Source link

(VOA)

Tin liên quan
- Quảng cáo -spot_img

Bài mới