57.5 F
San Jose
Monday, June 5, 2023
Trang chủTin TứcHoa KỳIRS lùi thời gian nộp hồ sơ thuế đến 17 Tháng Năm

IRS lùi thời gian nộp hồ sơ thuế đến 17 Tháng Năm

Ngày 17 Tháng Ba, Sở Thuế Vụ (IRS) cho biết họ đang đẩy thời hạn nộp hồ sơ thuế từ ngày 15 Tháng Tư đến ngày 17 Tháng Năm, 2021.

Hôm Thứ Ba, hơn 100 thành viên của Hạ Viện đã ký một lá thư yêu cầu IRS hoãn lại thời hạn.

Đây cũng là một thời gian đầy thử thách đối với IRS. Cơ quan thu thuế đang phải đối mặt với áp lực ngày càng tăng về thời gian nộp đơn – đặc biệt là sau dự luật giải cứu tài chính trị giá $1.9 ngàn tỷ với nhiều thay đổi mã số thuế.

IRS phải đưa những thay đổi đó có hiệu lực, đặc biệt là một điều khoản miễn thuế thu nhập liên bang đối với $10,200 đầu tiên mà một người nhận được từ trợ cấp thất nghiệp. IRS cũng phải phân phối những tấm ngân phiếu $1,400 đến cho những người hội đủ điều kiện nhận.

Đến ngày 17 Tháng Ba, IRS đã phân phối 90 triệu khoản thanh toán tác động kinh tế, trị giá hơn $242 tỷ.

Năm ngoái, IRS đã đẩy thời hạn đến ngày 15 Tháng Bảy, cũng do áp lực từ đại dịch COVID-19. Năm nay, IRS chịu áp lực đẩy lùi thời hạn khá nhiều ngay khi mùa thuế bắt đầu.

IRS đã nhận được 55.7 triệu tờ khai thuế thu nhập cá nhân kể từ ngày 5 Tháng Ba.

Hạn chót ngày 17 tháng Năm là hạn chót để trả mọi khoản thuế còn nợ, và là hạn chót để nộp tờ khai. Mọi người vẫn có thể được gia hạn đến ngày 15 tháng Mười, nhưng đó chỉ là thời gian nhiều hơn để gửi tờ khai chứ không có thêm thời gian để nộp thuế.

(IRS có thể lập kế hoạch trả góp với những người đóng thuế không thể trả tất cả các khoản thuế còn nợ của họ cùng một lúc.)

Cư dân Texas, Oklahoma và Louisiana vẫn có khung thời gian nộp thuế lâu hơn một chút. Người dân ở các bang này trước đây đã được đưa ra hạn chót là ngày 15 Tháng Sáu, để nộp hồ sơ và nộp thuế do phải chịu thiệt hại vì những cơn bão mùa đông.

Chú ý một cảnh báo trong thông báo của IRS

IRS lưu ý rằng thời hạn kéo dài chỉ liên quan đến các khoản thanh toán thuế thu nhập liên bang. Nó không ảnh hưởng đến thời hạn nộp thuế thu nhập của tiểu bang.

Tuy nhiên, năm ngoái, các bang cũng đã lùi thời hạn của chính họ. Tuần trước, Maryland đã đẩy hạn nộp thuế thu nhập tiểu bang của mình lên ngày 15 Tháng Bảy.

Một điều khoản trong kế hoạch giải cứu mới được thông qua đang khiến mùa thuế trở nên đặc biệt phức tạp. Luật miễn thuế thu nhập liên bang trong năm nay đối với $10,200 đầu tiên mà một người đóng thuế nhận được trong các khoản trợ cấp thất nghiệp. Việc miễn trừ áp dụng cho các gia đình có số tiền lên đến $150,000.

Vào thời điểm dự luật trở thành luật, nhiều người nộp thuế có thể đã nộp đơn khai thuế mà không yêu cầu miễn trừ. Các chuyên gia thuế nói rằng tốt nhất là nên đợi một chút để IRS đưa ra hướng dẫn về những gì những người nộp thuế nộp nhanh nên làm tiếp theo. Họ có thể cần phải nộp một tờ khai sửa đổi.

IRS cho biết những người đã nộp hồ sơ thuế nên chờ đợi và khoan nộp bản khai thuế sửa đổi. Cơ quan IRS vẫn cần thời gian để xác định những gì những người nộp thuế này nên làm.

(SGN)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới