65 F
San Jose
Friday, May 24, 2024
Trang chủTin TứcHoa KỳÍt nhất ba người chết trong vụ xả súng ở Philadelphia

Ít nhất ba người chết trong vụ xả súng ở Philadelphia

Cảnh sát hôm Chủ nhật cho biết một vụ xả súng hàng loạt ở Philadelphia làm ít nhất 3 người chết và 11 người khác bị thương.

Đây là trường hợp bạo lực súng đạn mới nhất ở Mỹ sau các vụ thảm sát gần đây ở Texas, New York và Oklahoma, khiến hàng chục người chết.

Một tay súng đã nổ súng tại khu vực South Street sầm uất của Philadelphia, nơi có nhiều quán bar và nhà hàng, vào khoảng nửa đêm ngày thứ Bảy. Các quan chức cho biết hai người đàn ông và một phụ nữ đã thiệt mạng.

“Có hàng trăm người đang tận hưởng ở South Street như họ vẫn làm vào mỗi cuối tuần thì vụ nổ súng này xảy ra”, Thanh tra Cảnh sát Philadelphia D F Pace cho biết.

Vụ việc xảy ra sau vụ xả súng gần đây tại một tiệm tạp hóa ở Buffalo, New York, một trường tiểu học ở Uvalde, Texas và một tòa nhà y tế ở Tulsa, Oklahoma, khiến hàng chục người thiệt mạng.

Những người ủng hộ an toàn súng đang thúc giục chính phủ Hoa Kỳ thực hiện các biện pháp mạnh mẽ hơn để hạn chế bạo lực súng.

Tới nay, đã có ít nhất 239 vụ xả súng hàng loạt ở Hoa Kỳ trong năm nay, theo tổ chức Gun Violence Archive, một nhóm nghiên cứu phi lợi nhuận.

Tổ chức này định nghĩa một vụ nổ súng hàng loạt là một vụ trong đó ít nhất bốn người bị bắn, không bao gồm tay súng.

(VOA)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới