85.2 F
San Jose
Saturday, June 22, 2024
Trang chủTin TứcViệt NamKhông thể tổ chức tiệc mừng, cặp đôi làm đám cưới online...

Không thể tổ chức tiệc mừng, cặp đôi làm đám cưới online giữa Sài Gòn mùa dịch

Dù dịch bệnh ập đến bất ngờ khiến kế hoạch đón dâu với tiệc 300 khách của anh Võ Hoàng Nguyên và cô dâu Lê Thủy Trang đổ vỡ sau nhiều tháng chuẩn bị, nhưng vì tình yêu thì không thể ngừng nên họ quyết định làm đám cưới online.

Đám cưới của Hoàng Nguyên và Thủy Trang chỉ có một người trực tiếp chứng kiến, đó là Minh Thư, em gái chú rể. (Ảnh qua Vnexpress)

Chia sẻ với VnExpress, chú rể Võ Hoàng Nguyên (28 tuổi) cho biết, kế hoạch đón dâu ngày 5/6 và tiệc 300 khách mời được sắp xếp từ cách đây hai tháng. Tuy nhiên  gần đến ngày cưới thì dịch Covid-19 bùng phát, thành phố ra chỉ thị giãn cách.

Vốn đã đợi đám cưới từ rất lâu, tình yêu thì không thể ngừng ngày nào nên chú rể Nguyên cùng cô dâu Thùy Trang cũng như 2 họ vẫn đồng lòng tổ chức.

Giải thích thêm, cô dâu chia sẻ: “Tôi làm việc trong bệnh viện, xung quanh là những bệnh nhân và nhân viên y tế có nguy cơ nhiễm Covid-19. Vì vậy, tôi muốn giảm thiểu việc tụ tập đông người để tránh dịch bệnh”.

Cô dâu được em chồng trang điểm và chuẩn bị bó hoa cưới trong ngày trọng đại của mình. (Ảnh qua Vnexpress)

Cha mẹ của chú rể đang công tác ở Đắk Nông vì vướng dịch cũng không thể lên Sài Gòn. Họ đành chuẩn bị sẵn nhẫn và áo dài để mời người thân hai bên gia đình dự đám cưới trực tuyến.

Đám cưới đặc biệt của đôi vợ chồng trẻ đã diễn ra với sự chứng kiến của một người duy nhất là cô em chồng Minh Thư, người được hai họ ủy thác phụ giúp anh chị trong ngày trọng đại.

Để tiện cho việc rước dâu, Trang đã tới nhà Nguyên từ ngày trước đám cưới để chuẩn bị. Tuy chỉ có 3 người nhưng toàn bộ việc dọn dẹp, trang trí nhà cửa, làm bánh mứt, tự tạo phông cưới đều được làm hoàn thành dù vẫn chưa thực sự khéo tay.

Thương chị dâu, Minh Thư còn xung phong đi mua hoa rồi tự bó, đồng thời tự tay trang điểm cho cô dâu. Hai giờ sáng mới đi ngủ, họ nhắn cho mẹ của Nguyên gọi dậy sớm để lễ cưới được tiến hành đúng giờ.

Sáng ra, cô dâu Thùy Trang rất bất ngờ khi thấy khắp nhà đều có bóng bay, hóa ra đêm hôm trước chú rể đã bí mật thức để bơm bóng, tạo bất ngờ cho vợ.

Lễ ăn hỏi của cô dâu Thủy Trang và và chú rể Hoàng Nguyên được tổ chức đầu tháng 4 vừa qua. (Ảnh qua Vnexpress)

Đúng 7 giờ sáng, cả 2 đã xong phần lễ phục, anh Nguyên trong bộ vest chú rể, háo hức lên phòng đón dâu khiến ai cũng phải phá lên cười vì lần đầu tiên thấy chuyện như thế này.

Toàn bộ lễ cưới được cô em chồng phát trực tiếp để hai bên nội ngoại cũng như họ hàng bạn bè được chứng kiến và chúc mừng. Gia đình hai bên đều thấy thương đôi vợ chồng trẻ, hẹn ngày hết dịch tất cả sẽ làm một bữa tiệc gặp mặt ấm cúng.

Đám cưới online của cặp đôi cũng có một số trục trặc nhỏ, vì tín hiệu mạng không ổn định nên âm thanh, hình ảnh cũng có lúc chập chờn. Khi cả hai trao nhẫn cưới, vì hồi hộp, luống cuống nên chú rể đã đeo nhầm tay cho cô dâu khiến mọi người chứng kiến bật cười.

Ngày hôm sau, cô dâu Trang lại tiếp tục quay lại với công việc tại bệnh viện, còn chú rể Nguyên cũng bận bịu với công việc lập trình của mình.

Khi chia sẻ câu chuyện đám cưới online lên trang cá nhân, Trang và Nguyên nhận được rất nhiều lời chúc phúc của mọi người. Tuy vậy cũng có một số ít người bày tỏ không đồng tình, cho rằng cặp đôi hơi vội vàng nên làm đám cưới “đơn giản như một trò đùa”. 

Liên quan đến những bình luận trên, cô gái quê Vũng Tàu cho biết, vợ chồng mình đã hủy đám cưới rình rang để tránh tập trung đông người, giảm thiểu dịch bệnh. Hiện cả hai vẫn đang mong chờ đợt bùng dịch này sớm được khống chế để an tâm về ra mắt gia đình hai bên, khi cả hai đã có thân phận mới.

Yên Yên (t/h)

(TH)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới