78.5 F
San Jose
Sunday, June 4, 2023
Trang chủTin TứcXe HơiKia thu hồi Optima và Sorento lần thứ hai vì cháy động...

Kia thu hồi Optima và Sorento lần thứ hai vì cháy động cơ

DETROIT, Michigan (NV) – Hãng Kia thông báo hôm Thứ Ba, 18 Tháng Năm, sẽ thu hồi xe lần thứ hai ở Hoa Kỳ vì một vấn đề có thể làm cháy động cơ.

Theo hãng thông tấn AP, Kia thu hồi hơn 440,000 xe sedan và SUV ở Hoa Kỳ vì có thể cháy động cơ trong lúc tắt máy. Vì vậy, hãng xe này khuyên những người sở hữu hai dòng xe bị thu hồi nên đậu xe ở ngoài và tránh xa các tòa nhà.

Logo của Kia. (Hình minh họa: AP Photo/David Zalubowski)

Hai dòng xe bị thu hồi là sedan Optima đời 2013 đến 2015, và SUV Sorento đời 2014 đến 2015.

Đây là lần thứ hai Kia thu hồi hai dòng xe này. Lần đầu hãng xe này thông báo thu hồi là vì dung dịch thắng có thể chảy vào máy điện toán điều khiển xe, làm chập mạch điện. Điều đó có thể làm xe bốc cháy khi đậu xe và tắt máy.

Kia cho biết các đại lý xe sẽ lắp đặt cầu chì mới, kiểm tra hệ thống máy điện toán và sẽ thay nếu cần thiết. Những người mua hai dòng xe nói trên sẽ nhận được thư thu hồi từ ngày 2 Tháng Bảy.

Các chuyên gia giám định xe hơi của Hoa Kỳ đăng một số hồ sơ hôm Thứ Ba, cho biết cầu chì mới có định mức cường độ dòng điện thấp hơn, làm giảm nguy cơ cháy động cơ.

Trong các hồ sơ đó, Kia cho biết khách hàng than phiền về sáu vụ cháy xe Optima và hai vụ cháy xe Sorento. Một đại lý xe Kia cho biết một xe Optima bị cháy động cơ dù từng được sửa sau khi bị thu hồi một lần.

Ngoài ra, Kia cho hay không nghe khách hàng than phiền về thương tích hay gặp tai nạn. (TL) [qd]

(nguoi-viet)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới