57.5 F
San Jose
Sunday, July 3, 2022
Trang chủĐời SốngKiểu nhà Bungalow là gì?

Kiểu nhà Bungalow là gì?

(Rockethomes.com) – Khi tìm mua nhà và xem danh sách các ngôi nhà đang bán, bạn có thể thấy nhiều kiểu nhà phổ biến khác nhau, mỗi kiểu mỗi phong cách thẩm mỹ, kích thước và chức năng riêng.

Nếu như cần tìm kiếm một ngôi nhà cổ kính với kiến trúc đơn giản, bungalow có thể là lựa chọn hoàn hảo.

Một trong những kiểu nhà Bungalow. (Hình minh họa: Rob Stothard/Getty Images)

Bungalow là gì?

Nhà bungalow là một ngôi nhà một tầng, thường có hình vuông và có diện tích 1,000 – 2,000 sqft. Có mái rộng và dốc, có những phòng áp mái được coi là một tầng “lửng” bổ sung. Đặc trưng với phòng khách là không gian trung tâm, rộng lớn với các phòng khác nằm liền kề.

Do kích thước và cách bài trí, kiểu nhà này có thể là một lựa chọn phổ biến cho các gia đình trẻ, muốn nhà nhỏ và những người di chuyển khó khăn.

Phong cách Bungalows

Bản thân là một kiểu nhà biệt lập, nhưng bungalow lại có nhiều phong cách khác nhau.

-Craftman

Nhà craftman bungalow là các nhà gỗ truyền thống thường được xây dựng từ các bộ dụng cụ nhà gỗ nói trên. Chúng đặc trưng với mái nhà thấp, hiên trước có mái che với các cột dày và thường là những mái nhà lợp ngói.

-Queen Anne

Phong cách này tôn vinh những ngôi nhà theo phong cách Victoria đã không còn được ưa chuộng với sự xuất hiện của nhà gỗ. Các ngôi nhà Queen Anne bungalow thường có nhiều màu sắc và gạch có hoa văn, tháp pháo hoặc cửa sổ lồi.

-Mission

Lấy cảm hứng từ các sứ mệnh Tây Ban Nha đầu thế kỷ 19 ở California, những ngôi nhà thuộc địa Tây Ban Nha này phổ biến nhất ở California và vùng Tây Nam. Chúng thường có đặc điểm là ngoại thất trát vữa trắng hoặc thạch cao, mái ngói đỏ đặc trưng và thường có cửa ra vào và cửa sổ hình vòm.

-Chicago

Nhà bungalow ở Chicago có một vài đặc điểm khiến chúng khác biệt với các phong cách bungalow khác và khiến chúng trở mang nét độc đáo của Chicago. Những ngôi nhà này được xây bằng gạch và trang trí bằng đá. Chúng thường là một tầng rưỡi với đầy đủ tầng hầm và có hình chữ nhật. Lối vào thường được đặt lệch khỏi trung tâm hoặc nằm hoàn toàn ở một bên của ngôi nhà.

-California

Đây là kiểu nhà gỗ được cung cấp dưới dạng một bộ trong danh mục của Sears. Những ngôi nhà này thường là một tầng rưỡi, được sơn bằng tông màu tự nhiên và có hiên trước quá khổ với các cột trụ chống đỡ đầu hồi phía trước và một ống khói.

Các yếu tố cần xem xét một bungalow

Trước khi lựa chọn kiểu nhà này, hãy nên xem xét cả những ưu và khuyết điểm đi kèm với những ngôi nhà kiểu bungalow.

-Sống và sinh hoạt trong một tầng

Việc có các khu vực chung và phòng ngủ trên một tầng có thể rất tốt cho những người có vấn đề về di chuyển. Tuy nhiên, việc có mọi thứ trên một tầng có thể là một điều bất tiện khi mở rộng, giải trí hoặc có con nhỏ. Hầu hết các bungalow nguyên bản không có sơ đồ sàn mở, vì vậy việc tổ chức các sự kiện trong nhà có thể khó khăn vì khách có thể cảm thấy bị tách biệt và việc gặp gỡ có thể cảm thấy rời rạc.

-An ninh và sự riêng tư

Một số chủ nhà có thể không cảm thấy an toàn khi có cửa sổ phòng ngủ ở tầng trệt.

Và vì các bungalow tương đối nhỏ với mỗi phòng trên một tầng, có thể cảm giác như bạn đang chất chồng lên nhau mà không có hoặc ít không gian.

-Khả năng mở rộng

Cấu trúc của bungalow, so với hầu hết các ngôi nhà nhiều tầng, dễ mở rộng và/hoặc sửa sang lại hơn. Không gian tầng áp mái, thường được sử dụng làm kho áp mái, có thể được chuyển đổi thành phòng giải trí, phòng ngủ, hoặc không gian studio.

-Nội thất tối

Bởi vì các bungalow được thiết kế để giữ nhiệt, lượng ánh sáng mặt trời bên trong có thể bị hạn chế. Có rất nhiều cách để làm sáng ngôi nhà với ánh sáng nhân tạo và ánh sáng tự nhiên. Ví dụ: bạn có thể lắp đặt hệ thống chiếu sáng âm tường, lắp thêm đèn hoặc thêm cửa sổ trần. (Ng.Tr) [kn]

(nguoi-viet)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

nine + twenty =

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới