73.2 F
San Jose
Sunday, July 21, 2024
Trang chủTin TứcHoa KỳKinh tế Mỹ tăng trưởng rất mạnh vào 6 tháng cuối năm...

Kinh tế Mỹ tăng trưởng rất mạnh vào 6 tháng cuối năm nay

Ông Jerome Powell, chủ tịch Quỹ Dự Trữ Liên Bang (FED), dự đoán kinh tế Mỹ tăng trưởng rất mạnh trong sáu tháng cuối năm, theo Reuters.

Ký giả Scott Pelley, trong chương trình “60 Minutes,” hỏi ông Powell có ý kiến như thế nào về nhận định nền kinh tế và việc làm sẽ có một sự “bùng nổ” hơn là phục hồi.

Ông Jerome Powell, chủ tịch Quỹ Dự Trữ Liên Bang. (Hình: Susan Walsh-Pool/Getty Images)

Chủ tịch FED trả lời: “Sự tăng trưởng mà chúng tôi chờ đợi sẽ diễn ra vào sáu tháng cuối năm là rất mạnh.”

“Nền kinh tế đang chuyển hướng,” ông Powell giải thích những yếu tố thúc đẩy như việc chích ngừa được tiến triển rất mạnh mẽ, và các chính sách tài chính cũng như các kế hoạch tài trợ được thực hiện.

Tuy nhiên, nhà lãnh đạo FED cảnh báo yếu tố “rủi ro” lớn nhất cho nền kinh tế là bệnh dịch “tái bùng phát” một lần nữa, “do đó, tất cả chúng ta vẫn tiếp tục đeo khẩu trang và giữ khoảng cách.”

Nhà báo Pelley nhấn mạnh vào câu hỏi liệu nền kinh tế đã đi ra khỏi tình trạng bế tắc chưa, ông Powell cẩn thận đưa ra nhận định “ánh sáng cuối đường hầm rất rõ ràng.”

“FED và các giới kinh tế tư nhân đều nhận thấy sự tăng trưởng rất mạnh và sự sáng tạo công ăn việc làm đã bắt đầu. Thực tế là trước mắt rất sáng sủa,” ông Powell.

Uỷ Ban Federal Open Market Committee dự đoán kinh tế nước Mỹ tăng trưởng từ 6% đến 7% trong năm 2021.

Chủ Tịch Powell cho biết uỷ ban trên cũng dự đoán tỷ lệ thất nghiệp từ 6% như hiện nay sẽ xuống dưới 5% vào cuối năm.

Các dữ liệu trong tuần vừa qua phù hợp nhận định của ông Powell khi 916,000 việc làm mới trong Tháng Ba, nhiều hơn các kinh tế gia dự đoán và có thể là nền tảng để tạo hơn 1,000,000 việc trong Tháng Tư kế tiếp, theo Reuters. (MPL) [kn]

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới