48.9 F
San Jose
Saturday, November 26, 2022
Trang chủTin TứcHoa KỳLạm phát làm tăng giá một loạt sản phẩm ở Costco

Lạm phát làm tăng giá một loạt sản phẩm ở Costco

Tình trạng lạm phát làm tăng giá một loạt sản phẩm ở Costco trong tháng qua, như kho chứa hàng, giấy bạc và thịt, theo CNBC hôm Thứ Sáu, 28 Tháng Năm.

“Hiện đang có nhiều yếu tố gây lạm phát,” ông Richard Galanti, giám đốc tài chính Costco, cho hay trong cuộc họp quý tài chính thứ ba của công ty hôm Thứ Năm.

Khách hàng mua thịt ở Costco tại Novato, California, hôm 24 Tháng Năm. (Hình minh họa: Justin Sullivan/Getty Images)

“Những yếu tố đó gồm giá nhân công tăng, giá vận chuyển tăng, nhu cầu vận chuyển tăng, cũng như thiếu container và tình trạng trì trệ ở cảng… nhu cầu nhiều loại sản phẩm tăng, nhiều mặt hàng thiếu thốn, từ chip đến dầu ăn và đồ hóa chất, do cơ sở sản xuất bị đợt lạnh và bão ở vùng Vịnh ảnh hưởng, và trong vài trường hợp, do giá hàng hóa tăng,” ông Galanti cho biết thêm.

Costco báo cáo lời $2.75 một cổ phần trong quý tài chính thứ ba, cao hơn nhiều so với dự báo của Wall Street. Ngoài ra, doanh thu hệ thống siêu thị khổng lồ này đạt $45.3 tỷ, cao hơn nhiều so với dự báo của Wall Street là $43.6 tỷ.

Nhưng cũng như nhiều công ty khác, Costco phải cố gắng tránh đẩy gánh nặng giá tăng sang khách hàng.

Ông Galanti cho hay nhiều sản phẩm tăng giá đến 8% như bột giấy và giấy, đồ nhựa, soda và phô mai. Vài loại quần áo tăng giá từ 3% đến 10%. Đặc biệt, giá thịt tăng 20%.

“Có loại sản phẩm tăng giá, có loại chưa đổi giá. Có loại thậm chí giảm giá đôi chút,” ông Galantin nói. “Chúng tôi cho rằng chúng tôi kiểm soát giá cả khá tốt, nhưng đang có nhiều áp lực lạm phát.”

Thời gian qua, Costco làm việc với các nhà sản xuất để ngăn chặn áp lực tăng giá. Tuy nhiên, ông Galanti thừa nhận “vài yếu tố [gây lạm phát] thoát qua được.”

Trong tương lai, ông Galanti cho hay một số sản phẩm như gà nướng giá $4.99 và két nước 40 chai giá $2.99 có thể sẽ tăng giá. (Th.Long) [qd]

(nguoi-viet)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới