77 F
San Jose
Tuesday, September 27, 2022
Trang chủĐời SốngLàm sao để tránh bị nghẹt đường ống nước trong mùa lễ?

Làm sao để tránh bị nghẹt đường ống nước trong mùa lễ?

Realtor (NV) – Những ngày sau Lễ Tạ ơn là ngày bận rộn nhất trong năm của những người thợ sửa ống nước. Đường ống của ngôi nhà đang bị quá tải vì là ngày gia đình đón thêm nhiều khách hơn ngày thường. Những người thợ ống nước cho biết rằng điện thoại của họ reo liên tục do các vấn đề liên quan đến hệ thống ống nước, thoát nước và nước thải.

Beau Means, giám đốc vận hành của Benjamin Franklin Plumbers ở Wichita, bang Kansas, nói với realtor.com rằng trong những ngày đó họ phải bận rộn gấp đôi so với những ngày khác trong năm.

Sửa chữa đường ông nước thường tốn kém và gây phiền phức. (Hình minh họa: Justin Sullivan/Getty Images)

Bận và ám ảnh đến nỗi những người thợ ống nước gọi nó là ngày “Thứ Sáu Nâu” (Brown Friday) với lượng dầu mỡ và những thứ gây tắc nghẽn cống khác mà họ phải đối phó.

Nhưng, thực tế có thể tránh được hai thủ phạm làm nghẽn cống phổ biến nhất.

Đầu tiên, hãy cẩn thận những gì ném xuống cống. Xương gà tây, vỏ rau củ (như vỏ khoai tây và vỏ hành), vỏ trứng và cùi bắp sẽ khiến tắc ống và nghẽn máy xay rác ở bồn rửa chén.

Những người thợ sửa ống nước nói: “Không bao giờ đổ dầu mỡ xuống cống. Chúng sẽ đông lại và sau đó trào ngược lên cống và rất khó để loại bỏ chúng. Hãy để dầu mỡ đông cứng và vứt vào thùng rác”.

Thứ hai, lưu ý khả năng phòng tắm bị tắc. Có nhiều khách hơn có nghĩa là nhà vệ sinh và nhà tắm được sử dụng thường xuyên hơn. Đảm bảo rằng khách không bỏ khăn ướt, chỉ nha khoa và bông gòn xuống bồn cầu. Những vật dụng này có thể gây tắc nghẽn bồn cầu. Viết ghi chú và dán lên nếu chủ nhà muốn tránh một cuộc trò chuyện khó xử.

Ngoài ra, những người thợ sửa ống nước khuyên nên tắm cách nhau khoảng 10 hoặc 15 phút để cống có thời gian thông. Nên dùng dụng cụ lọc tóc trong nhà tắm để làm sạch tóc.

Matt O’Rourke, chủ tịch của Z Plumberz cho biết: “Với việc nhiều hoạt động nấu nướng và giải trí náo nhiệt diễn ra tại các gia đình và cơ sở kinh doanh vào thời điểm gần “Thứ Sáu Nâu,” nhiều người thường quên mất những lỗi thông thường đối với hệ thống ống nước. Điều này sẽ có thể khiến họ rất đau đầu sau đó”. (Ng.Tr)[kn]

(nguoi-viet)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới