70.5 F
San Jose
Saturday, June 22, 2024
Trang chủTâm Linh“Làm thế nào để ngăn chặn làn sóng dịch bệnh tiếp theo?”

“Làm thế nào để ngăn chặn làn sóng dịch bệnh tiếp theo?”

Vào ngày 3/6/2021, thần đồng tiên tri 15 tuổi người Ấn Độ Abhigya Anand đã công bố video mới nhất với tiêu đề: “Làm thế nào để ngăn chặn làn sóng dịch bệnh tiếp theo?”. Đây chính là điều mà rất nhiều người đang chờ đợi.

Cậu bé Abhigya Anand, 15 tuổi được coi là nhà chiêm tinh trẻ tuổi nhất và là thần đồng Ấn Độ vì những dự đoán chính xác của mình. (Ảnh: Epoch Times)

Mở đầu video, Anand cho biết gần 2 tháng qua, đất nước Ấn Độ cùng các nơi khác trên thế giới đã trải qua những chuỗi ngày đen tối, khiến mọi người đều cảm thấy vô cùng đau đớn và khổ sở. Điều này đối với toàn bộ quốc gia mà nói là áp lực trùng trùng, cũng tương tự đối với phần còn lại của thế giới.

Anand tin rằng trong cuộc khủng hoảng này, nếu như chính phủ, giới khoa học và công chúng có thể áp dụng những tri thức cổ xưa và truyền thống được lưu truyền lại phù hợp với quy luật của vũ trụ, chẳng hạn như thuật chiêm tinh hay Ayurveda (một hệ thống y học Hindu truyền thống của người Ấn Độ) thì chắc chắn tình hình sẽ tốt hơn nhiều so với hiện tại.

Anand nói rằng, việc nghiên cứu trong lĩnh vực chiêm tinh học và Ayurveda có thể mang lại những lợi ích rất lớn nếu có được phương pháp phù hợp. Ví dụ, chiêm tinh học và Ayurveda có thể được sử dụng để xác định, phân tích các xu hướng tương lai trên toàn thế giới; có thể dùng để đối phó với virus và bảo vệ mọi người khỏi bị nhiễm virus; nó cũng có thể được sử dụng để tìm ra phương thức ngăn chặn virus.

Anand cũng tỏ vẻ tiếc nuối bởi giới khoa học và chính phủ hiện đang coi nhẹ điều này. Tất nhiên, không phải tất cả giới khoa học đều như vậy, nhưng một bộ phận lớn là đã bỏ qua hệ thống tri thức cổ xưa này. Kết quả là rất nhiều người dân phải chịu cảnh lầm than và vô số mạng sống đã bị tước đoạt.

Anand tin rằng dịch bệnh ở Ấn Độ là sự khởi đầu cho làn sóng dịch bệnh tiếp theo. Trong một video đăng tải hồi tháng 4/2020, Anand nói rằng vào khoảng ngày 10 đến 11/2/2021 sẽ xuất hiện “lục tinh liên châu”, tức Mặt Trời, Mặt Trăng, sao Thủy, sao Mộc, sao Kim và sao Thổ nối liền với nhau tạo thành một đường thẳng. Đây là một mốc thời gian đặc biệt nghiêm trọng.

Nếu bạn nhìn lại toàn cảnh thế giới, khoảng thời gian tồi tệ nhất sẽ là từ tháng 1 đến tháng 2 năm nay. Trong thời gian này, tỷ lệ tử vong toàn cầu trong trận đại dịch Covid-19 mới là cao nhất.

Mọi người đều nghĩ rằng vắc-xin sẽ mang lại những thay đổi rất lớn và mọi thứ sẽ tốt hơn. Nhưng tình hình hoàn toàn ngược lại, những gì chúng ta thấy là từ tháng 2 đến tháng 4, đặc biệt tháng 4 và tháng 5 là tồi tệ nhất, nhiều người đã mất mạng vào thời điểm này.

Trong đoạn video, Anand đã đưa ra 7 sự kiện mà cậu từng dự đoán được đề cập trong video vào tháng 1/2021.

Đầu tiên là vào ngày 20-21/12/2020, sao Mộc và sao Thổ sẽ gặp nhau, được gọi là cuộc “đại trùng tụ” (great conjunction), do liên quan đến 2 thiên thể lớn nhất trong hệ Mặt trời. 

Thứ 2 là “lục tinh liên châu”, 400 năm mới tái hiện.

Thứ 3 là sự xuất hiện của chủng virus mới trong khoảng thời gian này, rất nhiều loại vắc-xin đã được đưa ra thị trường.

Thứ 4 là những ảnh hưởng xác thực của tinh tượng Thổ-Mộc tụ hợp. Khi kết hợp với các điều kiện thiên văn khác, nó sẽ ảnh hưởng đến sự tương tác giữa con người và virus gây bệnh.

Thứ 5 là cuộc đại du hành của các hành tinh xuất hiện vào giữa tháng 2/2021, càng gây tác động mạnh mẽ hơn trong năm 2021.

Thứ 6, thế giới sẽ đối mặt với những sự kiện tồi tệ, và hiện tại đang triển hiện một cách rõ ràng. Do khả năng miễn dịch của con người ngày càng suy yếu cùng với sự tương tác ngược của các hành tinh, gây ra những tác động đối với vắc-xin và các biến chủng mới.

Thứ 7, thế giới có thể phải trải qua thời kỳ hỗn loạn hơn trong năm 2021. Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh sẽ sớm có dấu hiệu khả quan và tình hình kinh tế của thế giới sẽ cải thiện vào tháng 5/2022.

Sau đó, Anand nói rằng đã đến lúc cần sử dụng chiêm tinh học và Ayurveda để đối phó với mọi tình huống trong tương lai. “Hãy tưởng tượng, nếu chúng ta biết rõ điều gì sẽ xảy ra, biết rõ tai họa sẽ phát sinh trong khoảng thời gian nào. Điều này đối với thế giới mà nói chẳng phải quá tốt hay sao!”.

Vắc-xin không phải là giải pháp cho vấn đề dịch bệnh

Nói về cách phòng ngừa và điều trị, Anand cho biết: “Khi chúng ta nói về phòng ngừa, cho dù đó là giới khoa học hay chính phủ, điều đầu tiên được nói đến là cách ly và tiêm chủng. Nhưng tôi tin rằng việc tiêm vắc-xin chống lại những vấn đề mà chúng ta gặp phải không phải là giải pháp cho những vấn đề. Ngay từ đầu tôi đã luôn nhấn mạnh điều này”.

Anand đã đưa ra một vài ví dụ để minh họa hiệu quả của vắc-xin. Cậu cho biết: “Seychelles là quốc gia nhỏ, có tỷ lệ tiêm chủng cao nhất thế giới, nhưng đã phải trải qua đợt bùng phát Covid-19 lớn nhất trong lịch sử”.

“Hãy nhìn vào một quốc gia khác là Chile, nơi tỷ lệ tiêm chủng vượt quá 60% dân số, nhưng cũng đang đối mặt với thời kỳ tồi tệ nhất trong lịch sử vì Covid-19. Tiếp đến là Anh và Israel, mặc dù làn sóng thứ 2 vẫn chưa nổ ra ở Anh, nhưng tôi cá rằng một đợt dịch tồi tệ sẽ bắt đầu kể từ 20/6. Mọi thứ chắc chắn sẽ trở nên tồi tệ hơn sau ngày 20/6”.

Đối với Trung Quốc, Anand nói rằng không có gì đáng để bàn luận về những “thành công” của họ khi nói đến tiêm chủng. “Thế giới bên ngoài không thể lấy được dữ liệu liên quan; tường lửa của họ kiểm soát dữ liệu rất nghiêm ngặt, và sẽ không tiết lộ bất cứ điều gì với thế giới bên ngoài. Vì vậy, chúng ta không thể chắc chắn 100% điều gì đã xảy ra ở Trung Quốc. Và tôi không tin rằng tình hình ở Trung Quốc đã tốt đẹp”.

Đối với vấn đề tiêm chủng hoặc vắc-xin, Anand cho biết cậu không thực sự tin tưởng vào những biện pháp này, bởi không ai có thể biết được những thành phần có trong vắc-xin, hơn nữa rất nhiều quốc gia đã thất bại trong vấn đề này. Một số vắc-xin đã có được hiệu quả nhất định, nhưng khi gặp biến chủng mới của virus thì lại không thể khởi được tác dụng.

Vậy làm thế nào để ngăn ngừa các biến chủng mới của virus?

Cậu bé chiêm tinh Ấn Độ dự đoán về đại kiếp nạn thế giới. (Ảnh: NTDTV)

Một trong những câu hỏi thường gặp nhất chính là làm sao để ngăn ngừa bệnh tật xâm nhập vào cơ thể? Anand cho rằng Ayurveda là một trong những biện pháp tối ưu nhất. Cậu cho biết: “Nếu hôm nay tôi nói về Covid-19 và mối quan hệ với Ayurveda, video này có thể sẽ bị xóa. Vì vậy, tôi vẫn là ở đây để nói về khả năng chống lại bất kỳ bệnh tật nào”.

Khi bạn cố gắng ngăn ngừa bệnh tật bằng phương pháp Ayurveda, điều đầu tiên cần đề cao là tố chất bên trong của thân thể, chính là khả năng miễn dịch tự nhiên mà mọi người đều có.

Một số người có khả năng miễn dịch tự nhiên yếu và một số người có khả năng miễn dịch tự nhiên mạnh, điều này có liên quan đến một loại sức mạnh thể chất và tinh thần tồn tại trong thân thể. Những sức mạnh này có thể trợ giúp cho mọi bộ phận nào của cơ thể chúng ta, giúp chiến đấu chống lại bất kỳ bệnh tật nào, chẳng hạn như bệnh lao phổi hay thậm chí là Covid-19. Ngay cả các chuyên gia y tế hiện đại cũng phải thừa nhận rằng, điều quan trọng nhất là sức mạnh bên trong thân thể mỗi người. 

Sắp tới, dịch bệnh sẽ bùng phát trở lại. Lúc đó, bạn có thể bị nhiễm bệnh, bạn có thể phát bệnh, tuy nhiên, việc bạn có thể phục hồi nhanh chóng hay không, thì cách bạn sử dụng những sức mạnh bên trong này là rất trọng yếu. Đây là nguyên lý mấu chốt để ứng phó chính xác với sự bùng phát của dịch bệnh.

Ayurveda khuyến khích duy trì một lối sống lành mạnh

Khi nói về việc cùng nhau chống lại bệnh tật, Ayurveda khuyến khích duy trì một lối sống lành mạnh, cần tiếp xúc với không khí trong lành và ánh mặt trời vào sáng sớm. Điều này có thể khiến cho cơ thể và tâm trí của chúng ta được ‘hợp nhất’.

Trên thực tế, không nhiều người được tiếp cận với không khí trong lành và ánh sáng mặt trời. Họ tự cách ly chính mình, họ không thể chăm sóc cho bản thân, họ nhốt mình trong một căn phòng nhỏ. Điều này vô tình lại khiến dịch bệnh lây lan nhanh chóng hơn. Không chỉ với Covid-19, các bệnh tật khác cũng thường xảy ra như thế.

Nói về điều trị bệnh, Anand cho rằng y học hiện đại còn rất nhiều hạn chế, bởi vậy việc chữa lành bệnh chỉ giống như một trò đùa. Khi bệnh nhân đến gặp bác sĩ, bất luận là có cần thiết hay không, trong hầu hết các trường hợp, họ đều sẽ bị tiêm rất nhiều steroid. 

Điều này khiến cho khả năng miễn dịch bắt đầu suy giảm. Họ dễ mắc các bệnh nguy hiểm và chết người khác, chẳng hạn như bệnh nấm đen đang phổ biến hiện nay. Thậm chí những căn bệnh khác cũng có thể tấn công họ trong tương lai.

Vì vậy, Anand tin rằng chúng ta phải bắt đầu nhìn Ayurveda từ một góc độ mới, tất nhiên không phải nói là cần sử dụng những dược phẩm của Ayurveda, mà là duy trì một lối sống lành mạnh, đó là điều cậu ấy luôn lặp đi lặp lại.

Đối với tình hình hiện tại, Anand nói rằng tình trạng này sẽ còn kéo dài, cho đến khi tất cả mọi người hợp lực cùng nhau hành động. Anand tin rằng nếu mọi người sử dụng hệ thống kiến ​​thức cổ xưa và truyền thống sớm hơn, thì càng có nhiều khả năng thoát khỏi tình trạng khó khăn này sớm hơn. “Nếu chúng ta đồng tâm hiệp lực, chúng ta thậm chí có thể ngăn chặn làn sóng dịch bệnh tiếp theo”, Anand nói.

Từ góc độ chiêm tinh, Anand nói rằng sau ngày 20/6, sẽ có nhiều thời điểm hỗn loạn hơn trên thế giới, chúng ta cần chuẩn bị đối phó với điều này. Vậy, khi nào chúng ta mới có thể thoát khỏi thảm họa này? Anand cho biết nó phụ thuộc vào cách chúng ta nhìn nhận căn bệnh, cách ứng phó căn bệnh, cách chính phủ đối xử với nó, và cách mà giới khoa học đối xử với nó.

Anand nhấn mạnh rằng: “Tôi không nghĩ rằng tình hình sẽ trở nên tốt hơn trong thời gian ngắn. Điều này sẽ phải mất nhiều thời gian”. Anand nói rằng dịch bệnh có thể sẽ kết thúc vào năm 2024, nhưng sẽ mất rất nhiều thời gian để khôi phục trở lại. Cậu nói rằng tình trạng lây nhiễm vượt xa đợt bùng phát và phải mất một thời gian dài để phục hồi. Nhưng điều kiện kinh tế chắc chắn sẽ bắt đầu được cải thiện sau tháng 5/2022.

Anand nói rằng điều cuối cùng và quan trọng nhất chính là niềm tin vào Thần, đây chính là điều mấu chốt để nhân loại có thể quay trở về trạng thái tốt đẹp nhất. Không quan trọng bạn đến từ tôn giáo nào, cho dù đó là Hồi giáo, Cơ đốc giáo hay Ấn Độ giáo, điều quan trọng là bạn bắt đầu tin vào Thần và Chúa tối cao. Bằng cách này, chúng ta đã có trong tay một trong những chìa khóa quan trọng nhất để thoát khỏi mọi kiếp nạn.

Ghi chú: Cậu bé Abhigya Anand sinh năm 2006. Từ năm 8 tuổi, cậu đã đọc 4 kinh văn kinh điển “Bhagavad Gita” của Ấn Độ giáo. Cậu bé thích xem thần thoại, học chiêm tinh và thường thức dậy lúc 4h mỗi sáng để cầu nguyện. Từ nhỏ, cậu đã biết tiếng Anh, tiếng Phạn, tiếng Tamil, tiếng Sindhi, tiếng Hindi và tiếng Kannada.

Ngoài ra, Anand còn có bằng tốt nghiệp về Vi sinh vật Ayurveda từ một trường đại học Ấn Độ và cũng là người trẻ tuổi nhất tốt nghiệp văn bằng này trong nước. Ayurveda là y học truyền thống của Ấn Độ giáo, chủ yếu sử dụng các loại thảo mộc, massage và liệu pháp yoga. 

Hiện Anand đang theo học Tiến sĩ, chuyên ngành “Chiêm tinh tài chính” (Financial Astrology). Nhờ những thành tích nổi bật của mình, cậu bé đã nhận được giải Thần đồng Thế giới, một giải thưởng chỉ được trao cho vài trăm trẻ em trên toàn cầu.

Tuệ Tâm (Theo kênh “Tin hay không tùy bạn)

(TH)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới