54.8 F
San Jose
Monday, June 5, 2023
Trang chủTin TứcXe HơiLamborghini báo cáo lợi nhuận kỷ lục trong năm 2020

Lamborghini báo cáo lợi nhuận kỷ lục trong năm 2020

Đại gia làng xe thể thao Lamborghini báo cáo gặt hái lợi nhuận kỷ lục trong năm 2020, năm dịch bệnh COVID-19, từ những khách hàng giàu có, đặc biệt tại thị trường Trung Quốc, theo đài CNBC.

Bất chấp cả thế giới không “chuyển động” trong suốt hai tháng trời vì những lệnh cấm di chuyển nhằm ngăn cản dịch lây lan, Lamborghini vẫn kiếm được $1.9 tỷ, dù tổng số xe sản xuất ít hơn 2019, nhưng khách hàng lại đặt những loại xe mắc tiền hơn và đặt thiết kế theo ý thích.

Lamborghini vừa trình làng chiếc Sian FKP 37, động cơ hỗn hợp hybrid, trị giá $3.6 triệu. (Hình: Wikipedia.org)

Công ty dự đoán năm 2021 sẽ còn phát đạt hơn nữa, vì số người giàu có tiếp tục gia tăng với thị trường tiền ảo bùng phát và các chuyển đổi hình thức kinh doanh mới.

Ông Stephan Winkelmann, tổng giám đốc Lamborghini, cho biết số lượng xe đặt hàng đã chiếm nghẹt thời khóa biểu trong chín tháng đầu năm 2021.

Ngoài ra ông Winkelmann còn cho biết rằng Trung Quốc đã vượt qua mặt Đức trở thành quốc gia mua xe Lamborghini đứng hàng thứ nhì, chỉ sau nước Mỹ.

Trong năm 2020, công ty bán 2,224 chiếc xe vào thị trường nước Mỹ.

Thách thức lớn nhất cho đại gia Lamborghini, cũng như các hãng danh tiếng khác như Ferrari, McLaren, và Bugatti, là luật buôc giảm khí thải xuống bằng 0 trong thời gian tới.

Chỉ có xe điện mới đáp ứng được yêu cầu này, tuy nhiên, khách hàng truyền thống của Lamborghini vẫn ưa chuộng các động cơ V8 hay V12.

Lamborghini Sian FKP 37 nhìn từ phía sau. (Hình: Wikipedia.org)

Lamborghini vừa mới trình làng chiếc Sian FKP 37, động cơ hỗn hợp hybrid, trị giá $3.6 triệu.

Hãng này đã bán được 63 chiếc Sian, loại coupe, và 19 chiếc loại mở mui được đặt hàng đặc biệt. (MPL) [qd] (NV)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới