73.2 F
San Jose
Sunday, July 21, 2024
Trang chủTin TứcThế GiớiLệnh tòa yêu cầu Youtube khôi phục lại các video bị xóa,...

Lệnh tòa yêu cầu Youtube khôi phục lại các video bị xóa, liên quan đến sự thật về virus Corona và vaccine

Hàng chục diễn viên nổi tiếng của Đức đã tập hợp lại với nhau như một phần của chiến dịch tự do ngôn luận để yêu cầu một cuộc thảo luận cởi mở hơn về virus Corona và các chính sách, quy tắc và quy định gây tranh cãi của chính phủ. Tuyên bố của họ đã được đăng dưới dạng video ngắn trên kênh YouTube.

(Ảnh gốc từ allesaufdentisch)

Trong những tháng gần đây, các quan điểm chỉ trích chính sách Corona của chính phủ và vaccine đã bị các phương tiện truyền thông lớn dập tắt.

Mối lo ngại về các hành động chính trị

Tại trang allesaufdentisch, nhóm các diễn viên, nghệ sĩ biểu diễn, nghệ sĩ hàng đầu tuyên bố: “Chúng tôi đang theo dõi sự phát triển của hành động chính trị trong cuộc khủng hoảng Corona với sự lo lắng ngày càng tăng. Nhiều chuyên gia vẫn chưa được lắng nghe trong cuộc tranh luận công khai về Corona. Chúng tôi muốn có thảo luận trên phạm vi rộng, dựa trên thực tế, cởi mở và thực tế và cũng là một cuộc thảo luận trên phạm vi rộng về các video.”

Mỗi diễn viên đã đăng một video trên YouTube chỉ trích các chính sách kiểm duyệt kiểu “đàn áp” hiện tại.

YouTube gỡ bỏ các video chỉ trích về virus Corona, viện dẫn những lý do hoàn toàn mơ hồ

Không có gì ngạc nhiên khi YouTube kể từ đó đã di chuyển và gỡ “một số” video, với lý do hoàn toàn mơ hồ, chẳng hạn như “vi phạm nguyên tắc cộng đồng”.

Hôm qua, nhật báo hàng đầu quốc gia Đức Bild dưới đây đã đưa tin về việc YouTube xóa video gây tranh cãi:

Theo nhà báo Filipp Piatov của Bild, 3 trong số các video allesaufdentisch đã bị YouTube xóa. Điều này ngay lập tức làm dấy lên làn sóng phản đối kịch liệt về giới hạn tự do ngôn luận.

Youtube không có lý do cụ thể

Về lý do YouTube chặn video, Piatov nhận xét lý do YouTube đưa ra hoàn toàn trừu tượng và mơ hồ. Piatov nói: “Hôm qua tôi đã hỏi YouTube và yêu cầu họ giải thích rõ ràng và cụ thể hành vi vi phạm là gì. Và cho đến nay vẫn chưa có câu trả lời nào.”

“Các nghệ sĩ không biết lý do tại sao những video này bị xóa. Chúng tôi đang nói về việc họ bị bịt miệng một cách thẳng thừng.”

Chiều hướng vi phạm pháp luật mới của YouTube

Nhóm các diễn viên này đã thuê luật sư nổi tiếng của Hamburg, Joachim Steinhoefel, người đã đăng tweet phản đối về việc YouTube xóa bộ phim và không nêu lý do cụ thể. Trong dòng tweet của mình, Steinhöfel gọi động thái của YouTube là trái ngược đáng buồn với dân chủ và rằng ông nhận thấy “một khía cạnh mới của việc vi phạm pháp luật của YouTube.”

Điều đặc biệt gây khó chịu là một số video bị gỡ xuống là các cuộc phỏng vấn với các chuyên gia hàng đầu, những người đã chỉ ra một cách hợp pháp những sai sót nghiêm trọng gần đây do các cơ quan chính phủ thực hiện. “Các video vô hại đã bị xóa đi quá dễ dàng,” Bild’s Piatov lưu ý.

Không có căn cứ để xóa video

Khi được hỏi liệu các video có thực sự chứa nội dung gây tranh cãi biện minh cho việc xóa hay không, Piatov cho biết là không có, ông nói thêm: “Một sự việc không đúng sự thật không phải là lý do để xóa. Nếu không, nhiều video tuyên bố của các cơ quan chính phủ cũng cần phải bị gỡ xuống.”

“Ủy ban không có sự thật” của YouTube

“YouTube không phải là một nền tảng kiểm tra sự thật, không phải là một Ủy ban Sự thật để quyết định điều gì đúng và điều gì sai. YouTube là ai? Nó có phải là một trường đại học? Có phải là một nhóm các nhà virus học ngồi xem tất cả các video này và nói rằng video này, trong số 100 triệu video đã được tải lên, chúng tôi sẽ xóa?” Piatov nói.

Các quy định của tòa án chống lại YouTube

Các báo cáo mới nhất cho biết luật sư Joachim Steinhoefel nổi tiếng về truyền thông Internet tại Hamburg, đại diện cho nhóm các diễn viên, đã thuyết phục tòa án Đức yêu cầu YouTube khôi phục các video  bị xóa.

Thiện Thành (Theo NotricksZone)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới