64.1 F
San Jose
Sunday, July 21, 2024
Trang chủĐời SốngSức KhỏeLiệu pháp kháng thể của Regeneron giảm tử vong nơi bệnh nhân...

Liệu pháp kháng thể của Regeneron giảm tử vong nơi bệnh nhân COVID nhập viện

Một liệu pháp hỗn hợp kháng thể COVID-19 do công ty dược Regeneron và Roche bào chế giảm tử vong nơi các bệnh nhân nằm viện mà hệ thống miễn dịch của họ không tạo ra được đáp ứng miễn nhiễm, một cuộc nghiên cứu lớn của Anh phát hiện ngày 16/6.

Liệu pháp REGEN-COV đã được phép sử dụng khẩn cấp cho những người nhiễm COVID từ nhẹ đến trung bình tại Mỹ, nhưng kết quả từ cuộc thử nghiệm RECOVERY tại Anh cung cấp bằng chứng rõ ràng nhất về tính hiệu nghiệm của thuốc đối với bệnh nhân nằm bệnh viện.

Cuộc nghiên cứu phát hiện rằng liệu pháp kháng thể vừa kể giảm một phần năm tỉ lệ tử vong trong 28 ngày của những người nhập viện vì COVID-19 mà hệ thống miễn nhiễm của họ không tạo ra đáp ứng kháng thể.

Các nhà nghiên cứu nói kết quả này có nghĩa là cứ 100 bệnh nhân không tạo ra đáp ứng kháng thể được điều trị bằng liệu pháp REGEN-COV thì giảm được 6 ca tử vong.

Không có hiệu ứng rõ ràng của liệu pháp này đối với những người tạo ra được đáp ứng kháng thể tự nhiên.

Liệu pháp REGEN-COV cũng rút ngắn thời gian nằm viện của các bệnh nhân không tạo ra đáp ứng kháng thể, và giảm nguy cơ họ cần máy thở, theo ông Martin Landray, trưởng thanh tra cuộc thử nghiệm.

Regeneron trước đây nói liệu pháp của họ cho thấy có đủ hứa hẹn nơi những bệnh nhân nằm viện để đảm bảo tiếp tục cuộc thử nghiệm của công ty. Dữ liệu cuộc nghiên cứu vừa công bố xác nhận tuyên bố đó.

Có 9.785 bệnh nhân COVID nhập viện được phân bổ ngẫu nhiên giữa việc được chăm sóc y tế thông thường với chăm sóc y tế cộng với liệu pháp kháng thể, 30% trong số này là các bệnh nhân không tạo ra đáp ứng kháng thể.

Cuộc thử nghiệm RECOVERY cũng cho thấy thuốc steroid dexamethasone và thuốc thấp khớp Actemra của Roch làm giảm tử vong nơi các bệnh nhân nằm viện.

Mỹ đã cho phép sử dụng khẩn cấp các liệu pháp kháng thể của Eli Lilly cũng như của Vir Biotechnology/GlaxoSmithKline. Cả hai liệu pháp này được chấp nhận cho sử dụng đối với các ca COVID nhẹ và trung bình.

(VOA)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới