54.5 F
San Jose
Monday, January 30, 2023
Trang chủĐời SốngSức KhỏeLiều vaccine thứ ba giảm đáng kể nguy cơ lây nhiễm của...

Liều vaccine thứ ba giảm đáng kể nguy cơ lây nhiễm của biến thể Delta – Saigon Nhỏ

Liều vaccine COVID-19 thứ ba của Pfizer đã cải thiện đáng kể khả năng bảo vệ khỏi nhiễm trùng và bệnh nghiêm trọng ở những người từ 60 tuổi trở lên ở Israel so với những người được tiêm hai mũi.

Kết quả này được Bộ Y tế Israel công bố hôm Chủ Nhật, 22 Tháng Tám.

Theo Reuter, dữ liệu được trình bày tại cuộc họp của một hội đồng chuyên gia tiêm chủng của Bộ vào Thứ Năm tuần trước và được đăng tải trên trang web của Bộ vào Chủ nhật, mặc dù chi tiết đầy đủ của nghiên cứu không được công bố.

Các kết quả này tương đương với các thống kê riêng biệt được báo cáo vào tuần trước, bởi nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe Maccabi của Israel, một trong số các tổ chức quản lý các mũi tiêm nhắc lại, để cố gắng hạn chế sự lây nhiễm của biến thể Delta.

Phân tích số liệu thống kê từ Viện Gertner của Israel và Viện KI, các quan chức Bộ cho biết ở những người từ 60 tuổi trở lên, khả năng bảo vệ chống lại nhiễm trùng được cung cấp từ mười ngày, sau khi tiêm liều thứ ba cao gấp bốn lần so với sau khi tiêm hai liều.

Liên quan đến bệnh nghiêm trọng và nhập viện của những người trên 60 tuổi, mũi tiêm vaccine thứ ba cung cấp khả năng bảo vệ gấp năm đến sáu lần sau mười ngày chích.

Nhóm người 60 tuổi trở lên, đặc biệt dễ bị tổn thương với COVID-19 và ở Israel đây là nhóm đầu tiên được tiêm chủng, khi đợt tiêm chủng bắt đầu vào cuối Tháng Mười Hai năm 2020.

Trong những tuần gần đây, Bộ Y tế Israel cho biết khả năng miễn dịch đã giảm dần theo thời gian đối với người cao niên và người trẻ tuổi. Hầu hết những người được tiêm chủng bị ốm nặng ở Israel đều trên 60 tuổi và có tình trạng yếu sức khỏe tiềm ẩn.

Israel bắt đầu áp dụng phương pháp tiêm chích liều thứ ba cho những người trên 60 tuổi vào ngày 30 Tháng Bảy. Vào Thứ Năm, họ đã giảm độ tuổi đủ điều kiện tham gia tiêm nhắc lại xuống 40 tuổi và bao gồm cả phụ nữ mang thai, giáo viên và nhân viên chăm sóc sức khỏe dưới độ tuổi đó. Liều thứ ba chỉ được tiêm cho những người đã tiêm mũi thứ hai cách đây ít nhất năm tháng.

Hoa Kỳ đã công bố kế hoạch cung cấp các mũi tiêm tăng cường cho tất cả người Mỹ, trích dẫn dữ liệu cho thấy khả năng bảo vệ đang giảm dần. Canada, Pháp và Đức cũng đã công bố các chiến dịch chích tăng cường.

(SGN)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới