47.8 F
San Jose
Tuesday, March 28, 2023
Trang chủĐời SốngLoại sàn nhà nào bền nhất?

Loại sàn nhà nào bền nhất?

Sàn gỗ cứng từ lâu đã trở thành loại sàn được yêu thích nhất trong lĩnh vực xây dựng địa ốc. Nhưng chúng có thể không phải là lựa chọn tốt nhất ở những khu vực có tần suất sử dụng cao trong nhà, theo một phân tích mới của Consumer Reports.

Những người tham gia thử nghiệm cho biết sàn gỗ cứng thường dễ bị trầy xước và có thể bị hao mòn nhiều hơn so với các loại sàn khác.

Sàn gỗ cứng thường dễ bị trầy xước và có thể bị hao mòn nhiều hơn so với các loại sàn khác. (Hình minh họa: Martin Bureau/AFP via Getty Images)

Thay vào đó, ở những khu vực trong nhà với tần suất sử dụng cao, chẳng hạn như phòng khách, nhà bếp, hành lang và phòng tắm, thì nền gạch men sứ giả gỗ là lựa chọn tốt nhất, theo thử nghiệm của Consumer Reports. Đây là một loại ván sàn tương đối mới.

Enrique de Paz, người đứng đầu thử nghiệm sàn nhà tại Consumer Reports cho biết: “Gạch men sứ là loại sàn được đánh giá cao nhất trong số các loại sàn chúng tôi kiểm tra. Nó không bị mòn, xước hay ố vàng. Màu sắc của nó không phai, không thấm nước và có khả năng chống trơn trượt tốt đáng kinh ngạc, ngay cả khi sàn bị ướt. Gạch men sứ là lựa chọn tốt nhất cho phòng tắm, phòng giặt và có lẽ kể cả nhà bếp.”

Trong nhà bếp, de Paz cảnh báo, gạch có thể bị nứt nếu có vật nặng rơi xuống.

Tuy nhiên, các lựa chọn gạch lát lại chiến thắng sàn gỗ cứng, vốn cho thấy sự hao mòn nhiều hơn so với các loại sàn khác được thử nghiệm ở những khu vực có tần suất sử dụng cao của ngôi nhà, nghiên cứu lưu ý.

Các sản phẩm laminate và vinyl thường tốt hơn so với sàn gỗ cứng. Báo cáo lưu ý rằng “bạn có thể có được cả vừa độ bền và lẫn vẻ ngoài đẹp đẽ từ nhiều loại sàn, bao gồm gỗ thiết kế, laminate, gạch sứ và vinyl.”

Tuy nhiên, sàn gỗ cứng thường được các chủ nhà yêu thích và bởi vì chúng có thể góp phần làm tăng giá trị của một ngôi nhà. (Ng.Tr) [kn]

(nguoi-viet)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới