85.2 F
San Jose
Saturday, June 22, 2024
Trang chủTin TứcHoa KỳLos Angeles mở cửa trường học lại vào giữa Tháng Tư

Los Angeles mở cửa trường học lại vào giữa Tháng Tư

Học Khu Los Angeles công bố vừa ký được thỏa thuận với nghiệp đoàn giáo viên để mở cửa trường học lại vào giữa Tháng Tư.

Theo đài KTLA, Los Angeles là học khu lớn thứ nhì Hoa Kỳ, có hơn 600,000 học sinh phải học trực tuyến gần một năm vì đại dịch COVID-19.

Học sinh Los Angeles đến trường. (Hình minh họa: Ringo Chiu/AFP via Getty Images)

Học khu và nghiệp đoàn giáo viên cho biết trường học sẽ có những biện pháp an toàn để mở cửa lại vào giữa Tháng Tư.

Kế hoạch này sẽ được thực hiện sau khi Los Angeles County ra khỏi mức kiểm soát nghiêm ngặt của California là Bậc Tím, và vào được Bậc Đỏ.

Theo kế hoạch đó, trường mẫu giáo và tiểu học sẽ mở cửa lại vào giữa Tháng Tư. Hai cấp trung học sẽ được mở cửa lại vào cuối Tháng Tư.

Điểm quan trọng nhất trong thỏa thuận giữa học khu và nghiệp đoàn là giáo viên, y tá, cũng như nhiều nhân viên nhà trường khác không cần phải làm việc ở trường lại cho đến khi được chích ngừa COVID-19.

Nghiệp đoàn giáo viên từng không chấp nhận kế hoạch mở cửa trường học lại vào giữa Tháng Tư. Tuy nhiên, bà Ceciliy Myart-Cruz, chủ tịch nghiệp đoàn giáo viên United Teachers Los Angeles, cho biết thỏa thuận mới này thỏa mãn hết các điều kiện an toàn.

Khi mở cửa trường học lại, học sinh mẫu giáo sẽ đến trường lại bình thường, còn học sinh tiểu học sẽ vừa học trực tuyến và vừa học tại trường. Các tiểu học cũng sẽ cho các em học tại trường nửa ngày để giảm số học sinh trong lớp lại, có chỗ để giữ khoảng cách xã hội.

Khi đến trường, tất cả nhân viên nhà trường và học sinh phải đeo khẩu trang và giữ khoảng cách xã hội.

Không chỉ vậy, học sinh và nhân viên nhà trường còn được xét nghiệm COVID-19 trước khi mở cửa trường học lại, và sẽ được xét nghiệm mỗi tuần sau đó. (TL) [qd]

(nguoi-viet.com)

Bài trước
Bài tiếp theo
Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới