52.8 F
San Jose
Friday, February 3, 2023
Trang chủTin TứcHoa KỳLường gạt $400,000 qua GoFundMe, một cô ở New Jersey bị 1...

Lường gạt $400,000 qua GoFundMe, một cô ở New Jersey bị 1 năm tù

Một cô ở New Jersey bị kết án một năm và một ngày tù vì lường gạt hơn $400,000 qua GoFundMe, tuyên bố quyên tiền cho một ông vô gia cư, theo CNN hôm Thứ Bảy, 23 Tháng Bảy.

Trước đó, cô Katelyn McClure, 31 tuổi, nhận tội lường gạt. Hôm Thứ Năm, ngoài bản án như trên, cô ta còn bị tòa ra lệnh bồi thường và bị quản chế ba năm sau khi ra tù, theo hồ sơ tòa án.

Từ trái: Ông Johnny Bobbitt, anh Mark D’Amico và cô Katelyn McClure. (Hình: Elizabeth Robertson, AP)

Năm 2017, cô McClure cho hay xe cô ta hết xăng và mắc kẹt trên xa lộ I-95 ở Philadelphia, Pennsylvania. Ông Johnny Bobbitt Jr., 39 tuổi, cựu chiến binh vô gia cư, nhìn thấy cô ta và cho cô ta $20 cuối cùng của ông ta để cô ta đổ xăng.

Cô McClure và bạn trai lúc đó là anh Mark D’Amico lên mạng xã hội kể lại “cử chỉ đẹp” này, đăng kèm tấm hình cô ta chụp chung với ông Bobbitt trên xa lộ. Họ còn mở trang GoFundMe quyên tiền cho ông Bobbitt, tuyên bố họ muốn đền ơn ông ta và muốn giúp ông ta thoát cảnh sống vô gia cư.

Câu chuyện của họ gây xôn xao báo chí khắp nước Mỹ. Trên 14,000 người đóng góp hơn $400,000, và sau khi trừ phí, họ lấy được khoảng $367,000.

Đôi tình nhân này dùng số tiền đó sắm xe hơi BMW, đi Las Vegas chơi Năm Mới, đánh bài, mua giỏ xách Louis Vuitton cùng nhiều thứ khác, theo công tố viên.

Vụ lừa đảo của họ vỡ lở khi ông Bobbitt nộp đơn kiện đôi nam nữ này vì chỉ được chia $75,000, công tố viên cho biết.

Năm 2019, ông Bobbitt nhận tội đồng lõa lường gạt và bị kết án năm năm quản chế đặc biệt có điều trị ma túy.

Cũng năm đó, anh D’Amico nhận tội, đồng ý ngồi tù tiểu bang New Jersey năm năm và bồi thường cho GoFundMe cũng như người đóng góp. (Th.Long) [qd]

(nguoi-viet)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới