50.9 F
San Jose
Monday, May 27, 2024
Trang chủTin TứcHoa KỳMạng xã hội “SỰ THẬT” của ông Trump chính thức ra mắt,...

Mạng xã hội “SỰ THẬT” của ông Trump chính thức ra mắt, đứng đầu lượt tải trên App Store

Mặc dù vừa được ra mắt vào ngày 20/2, nhưng chỉ ngay hôm sau, mạng xã hội Truth Social của ông Donald Trump đã nhanh chóng trở thành ứng dụng hàng đầu trên App Store.

Mạng xã hội “Sự Thật” của Trump chính thức ra mắt đêm 20/2. (Ảnh qua Tuitec)

Theo Reuters, ứng dụng Truth Social (Mạng xã hội Sự thật) được phát hành tại Mỹ vào đêm 20/2 và tự động tải về máy những người đăng ký trước. Hiện, ứng dụng này đã trở thành ứng dụng đứng đầu trên App Store của Apple.

Được giới thiệu như một giải pháp thay thế Twitter, Truth Social cho phép người dùng thiết lập hồ sơ, kết nối với những người dùng khác và truy cập vào “nguồn dữ liệu sự thật”, nơi họ có thể “nhận được tin tức nóng hổi về những hoạt động mới nhất từ ​​mọi tổ chức, cá nhân, kênh truyền thông mà [họ] quan tâm”.

Truth Social cũng tuyên bố đây là ứng dụng không phân biệt đối xử dựa trên hệ tư tưởng chính trị.

Một số người dùng cho biết họ đã gặp sự cố khi đăng ký tài khoản hoặc bị đưa vào danh sách chờ “do nhu cầu đăng ký quá lớn”.

Được biết, ứng dụng này hiện thuộc quyền sở hữu của công ty Trump Media and Technology Group (TMTG), một tập đoàn chuyên về truyền thông và công nghệ do ông Trump sáng lập vào tháng 2/2021.

Trao đổi với Fox News, Giám đốc điều hành TMTG Devin Nunes cho biết: “Thành thật mà nói, tôi thực sự rất bức xúc khi thấy những người dùng trên các nền tảng xã hội bị bóp nghẹt tiếng nói của họ, và mục tiêu chính của chúng tôi ở đây là mang lại tiếng nói tự do cho mọi người”.

Ứng dụng của Trump xuất hiện sau khi ông bị cấm khỏi nhiều nền tảng truyền thông xã hội, bao gồm Twitter và Facebook vào đầu năm 2021 vì bị cáo buộc vi phạm điều khoản dịch vụ trong một số bài đăng.

Một số giám đốc điều hành công nghệ và nhà lập pháp đã cáo buộc ông kích động bạo lực trong vụ tấn công Điện Capitol Hoa Kỳ vào ngày 6/1/2021. Tuy nhiên, Trump đã kịch liệt phủ nhận những tuyên bố đó.

Trong bài đăng Facebook cuối cùng của mình, Trump đã kêu gọi những người biểu tình tại Điện Capitol “hãy về nhà một cách hòa bình”.

“Chúng ta phải có hòa bình. Chúng ta phải có luật lệ và trật tự. Chúng ta phải tôn trọng những con người tuyệt vời của chúng ta trong luật pháp và trật tự. Chúng tôi không muốn ai bị thương”, Trump viết.

Ông cũng cho biết cuộc bầu cử ngày 3/11 đầy rẫy gian lận và khẳng định ông là người chiến thắng thực sự trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020.

Thùy Linh (t/h)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới