53.4 F
San Jose
Monday, June 17, 2024
Trang chủTin TứcHoa KỳMáy bay nhỏ bị chiến đấu cơ đuổi theo ở khu vực...

Máy bay nhỏ bị chiến đấu cơ đuổi theo ở khu vực Washington, sau đó rơi xuống ở Virginia

Hoa Kỳ điều động các máy bay chiến đấu F-16 trong một cuộc rượt đuổi siêu thanh nhằm vào một máy bay hạng nhẹ sau khi một phi công không phản ứng, xâm phạm không phận xung quanh thủ đô Washington D.C. và sau đó chiếc máy bay nhỏ này đâm xuống vùng núi ở Virginia, Reuters dẫn lời các quan chức cho biết hôm 4/6.

Cảnh sát bang Virginia cho biết không có người sống sót nào được tìm thấy tại địa điểm máy bay rơi.

Các máy bay chiến đấu đã gây ra một tiếng nổ siêu thanh trên bầu trời thủ đô Hoa Kỳ khi chúng truy đuổi chiếc Cessna Citation vi phạm, các quan chức cho biết, khiến người dân ở khu vực Washington kinh hoàng.

Bốn người có mặt trên chiếc Cessna, một nguồn tin quen thuộc với vấn đề này cho biết. Một chiếc Cessna Citation có thể chở từ 7 đến 12 hành khách.

Cảnh sát bang Virginia cho biết trong một tuyên bố rằng sau vài giờ, những người phản ứng đầu tiên đã đến địa điểm máy bay rơi nhưng không tìm thấy ai còn sống.

Theo trang web theo dõi chuyến bay Flight Aware, chiếc Cessna được đăng ký với tên của công ty Encore Motors ở Melbourne, bang Florida.

Ông John Rumpel, chủ sở hữu của Encore, nói với tờ Washington Post rằng con gái ông, một đứa cháu và bảo mẫu của cô đã ở trên máy bay đó.

“Chúng tôi không biết gì về vụ tai nạn”, tờ Post dẫn lời ông Rumpel nói. “Chúng tôi đang nói chuyện với FAA,” ông nói thêm trước khi kết thúc cuộc gọi.

Bộ Tư lệnh Phòng thủ Hàng không Vũ trụ Bắc Mỹ (NORAD) cho biết trong một tuyên bố Quân đội Hoa Kỳ cố gắng liên lạc với phi công, người không phản hồi, cho đến khi chiếc Cessna bị rơi gần Rừng Quốc gia George Washington ở Virginia.

Một nguồn tin thân cận khác cho biết chiếc Cessna dường như đang bay ở chế độ lái tự động.

“Máy bay NORAD được phép di chuyển với tốc độ siêu thanh và người dân trong khu vực có thể đã nghe thấy tiếng nổ siêu thanh”, tuyên bố nói, cho biết thêm rằng máy bay NORAD cũng sử dụng pháo sáng để cố gắng thu hút sự chú ý của phi công.

Một quan chức Mỹ cho biết các máy bay chiến đấu không gây ra vụ tai nạn.

Chiếc Cessna cất cánh từ Sân bay Thành phố Elizabethton ở Elizabethton, Tennessee, và hướng đến Sân bay Long Island MacArthur ở New York, cách Manhattan khoảng 80 km về phía đông, FAA cho biết trong một tuyên bố, đồng thời cho biết thêm rằng chiếc Cessna và Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia sẽ điều tra.

Theo Flight Aware, chiếc máy bay dường như đã đến khu vực New York, sau đó thực hiện một cú ngoặt gần 180 độ.

Sự cố liên quan đến các phi công không phản ứng không phải là chưa từng có. Golfer Payne Stewart qua đời năm 1999 cùng với 4 người khác sau khi chiếc máy bay chở ông bay hàng ngàn dặm mà phi công và hành khách không phản ứng. Máy bay cuối cùng đã bị rơi ở Nam Dakota mà không có ai sống sót.

Trong trường hợp chuyến bay của ông Stewart, máy bay bị mất áp suất cabin, khiến những người ngồi trong máy bay bất tỉnh vì thiếu oxy.

Tương tự, một chiếc máy bay tư nhân nhỏ của Hoa Kỳ với một phi công thiếu phản ứng đã bị rơi ngoài khơi bờ biển phía đông Jamaica vào năm 2014 sau khi đi chệch hướng và gây ra cảnh báo an ninh của Hoa Kỳ bao gồm cả một máy bay chiến đấu hộ tống.

Trong vụ máy bay hôm 4/6, tiếng nổ siêu thanh đã gây quan ngại nhiều người ở khu vực Washington, họ viết lên Twitter để báo cáo rằng họ đã nghe thấy một tiếng động lớn làm rung chuyển mặt đất và các bức tường. Một số cư dân cho biết họ nghe thấy tiếng ồn này từ phía bắc Virginia và Maryland.

Nhà Trắng cho biết Tổng thống Joe Biden, người chơi gôn tại căn cứ Joint Base Andrews vào khoảng thời gian đó, “đã được thông báo về vụ việc” và âm thanh của tiếng nổ siêu thanh có thể nghe thấy được tại căn cứ này.

(Nguồn: Reuters, VOA News)

Tin liên quan
- Quảng cáo -spot_img

Bài mới