48 F
San Jose
Saturday, April 13, 2024
Trang chủTin TứcThế GiớiMáy bay trinh sát Mỹ biến mất ở biển Đen trước khi...

Máy bay trinh sát Mỹ biến mất ở biển Đen trước khi tàu Nga bị đánh chìm

Tờ ‘The Times’ của Anh ngày 20/4 tiết lộ rằng, một máy bay tuần tra hàng hải P-8 Poseidon của Mỹ đã biến mất trên màn hình radar khi tiến vào biển Đen, trước khi kỳ hạm tại biển Đen của Nga bị tấn công.

Máy bay
Máy bay trinh sát P-8 của Hoa Kỳ. (Ảnh Sound Of Hope)

Báo cáo kết luận rằng máy bay tuần tra hàng hải P-8 Poseidon của Mỹ đang theo dõi Moscow và cung cấp vị trí của nó cho quân đội Ukraine.

Báo cáo cũng cho biết vào ngày 13/4, máy bay tuần tra P-8 đã cất cánh từ Trạm Hàng không Hải quân Hoa Kỳ ở Sicily, Ý, và tắt thiết bị theo dõi trước khi đến biển Đen, nên không thể theo dõi hành trình máy bay thông qua trang web ‘Flight Radar 24’. Sau khi tắt định vị, máy bay trinh sát dừng lại trên bờ biển Đen ở Romania, cố gắng xác định vị trí của Hạm đội Biển Đen Nga, cuối cùng, máy bay trinh sát quay lại màn hình radar ngay sau khi rời biển Đen, thời gian mất tích của máy bay trên màn hình radar gần 3 giờ.

Amelia Smith – một nhà phân tích dữ liệu hàng không, cũng nói với ‘The Times’ rằng không chỉ có máy bay tuần tra P-8 vào ngày 13/4, mà thực sự có rất nhiều máy bay Mỹ hoạt động dọc theo bờ biển Đen vào ngày hôm đó. Tuy nhiên, Hải quân Mỹ từ chối xác nhận liệu họ có hỗ trợ quân đội Ukraine bằng cách chia sẻ thông tin tình báo hay không.

Tử Vi (Theo Sound Of Hope)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới