42.9 F
San Jose
Friday, March 31, 2023
Trang chủTin TứcXe HơiMercedes-Benz ra mắt mẫu SUV hoàn toàn điện thứ hai

Mercedes-Benz ra mắt mẫu SUV hoàn toàn điện thứ hai

Mercedes-Benz hôm Thứ Ba, 19 Tháng Tư, đã ra mắt mẫu xe điện thể thao đa dụng (SUV) EQS, có phạm vi chạy 660 km (410 dặm), được sản xuất tại Mỹ và sẽ đến tay người tiêu dùng vào mùa Thu năm nay, theo Reuters.

Quá trình sản xuất EQS, chiếc SUV điện thứ hai sau EQC, sẽ được tiến hành tại nhà máy ở Tuscaloosa, Alabama trong năm nay.

Nội thất chiếc EQS hoạt động hoàn toàn điện của Mercedes. (Hình: Jan Hetfleisch/Getty Images)

Theo bà Britta Seeger, giám đốc kinh doanh của hãng xe, Mỹ và Canada dự trù sẽ là thị trường chính của EQS này, tuy mẫu xe cũng sẽ được tung ra ở thị trường châu Âu trước cuối năm nay.

Mercedes-Benz chưa tiết lộ mức giá của chiếc SUV mới, trong khi mẫu sedan điện EQS hiện tại của hãng có giá khởi điểm khoảng $103,000 ở thị trường Mỹ.

Ba phần tư doanh số bán xe mới tại thị trường Mỹ trong năm ngoái là xe tải và SUV, đặt ra thách thức cho các hãng xe đang tìm cách giảm lượng khí thải carbon trong khi vẫn cần đáp ứng nhu cầu của khách hàng đối với các loại xe cỡ lớn.

Trong một nỗ lực để nội địa hóa chuỗi sản xuất, Mercedes-Benz đã mở nhà máy sản xuất pin xe điện đầu tiên tại Tuscaloosa, Mỹ vào Tháng Ba.

Công ty bán được 21,900 chiếc xe hoàn toàn hoạt động bằng điện trên toàn thế giới trong quý đầu tiên năm 2022, gấp ba lần so với cùng kỳ năm ngoái, ngay cả khi tổng tất cả các loại xe được giao hàng giảm 15%.

Doanh số xe điện năm ngoái, bao gồm cả xe hybrid, chỉ chiếm 2.3% tổng doanh số bán hàng của Mercedes-Benz, tăng 11%. (AXT)

(nguoi-viet)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới