59.8 F
San Jose
Friday, June 2, 2023
Trang chủTin TứcXe HơiMới giữa năm, Lamborghini bán gần sạch hàng của 2021

Mới giữa năm, Lamborghini bán gần sạch hàng của 2021

MILAN, Ý (NV) – Lamborghini tuyên bố đã bán gần sạch hàng trong năm nay vì đại dịch COVID-19 giảm bớt, khiến người tiêu dùng bắt đầu mua sắm ồ ạt sau nhiều tháng kẹt ở nhà, theo Bloomberg hôm Thứ Sáu, 11 Tháng Sáu.

Hiệu siêu xe của Ý dự trù “tăng trưởng mạnh” trong năm 2021, và đến nay bán được lượng xe sản xuất trong khoảng 10 tháng, Tổng Giám Đốc Stephan Winkelmann cho hay trong buổi phỏng vấn tại triển lãm xe hơi Milano Monza.

Doanh số Lamborghini tăng 25% quý 1 năm nay. (Hình minh họa: Gareth Cattermole/Getty Images)

Ông Winkelmann cho biết Lamborghini cũng làm ăn khấm khá năm ngoái.

“Mặc dù phải đóng cửa hai tháng do đại dịch, năm 2020 là năm tốt thứ nhì của Lamborghini từ trước đến nay,” ông Winkelmann nói.

Số lượng xe mà Lamborghini giao cho khách tăng khoảng 25% lên mức kỷ lục trong quý 1 năm nay.

Mặc dù khách hàng tiếp tục sắm những kiểu xe mạnh như Aventador, Lamborghini đang chuyển sang sản xuất xe hơi sử dụng điện.

Hiệu xe của tập đoàn Volkswagen này đang chi kỷ lục $1.8 tỷ để sản xuất mẫu plug-in hybrid cho từng kiểu xe của họ từ đây đến năm 2024, và dự tính tung ra kiểu xe chạy hoàn toàn bằng điện (EV) từ năm 2025 đến 2030.

Thời gian qua, những hiệu siêu xe như Ferrari và Lamborghini khá chậm trong việc chuyển sang EV vì họ có truyền thống sản xuất xe động cơ mạnh. (Th.Long) [qd]

(nguoi-viet)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới